Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xem xét kỷ luật Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Bộ Giao thông Vận tải sẽ thực hiện các quy trình thủ tục xem xét việc kỷ luật Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN trong việc chỉ đạo nhập khẩu toa xe cũ của Trung Quốc.

Thông tin từ Bộ GTVT cho hay, thời gian qua, Thủ tướng đã có quyết định phê duyệt Kế hoạch phát triển Tổng công ty ĐSVN giai đoạn 2012-2015, Tổng công ty này đã tập trung nguồn lực để triển khai các dự án đóng mới, nâng cấp các toa xe đạt được kết quả, đã đưa vào khai thác phục vụ nhu cầu của hành khách.

Tổng công ty ĐSVN đang phải thuê các toa hàng của đối tác để vận tải hàng hóa xuất, nhập khẩu qua biên giới nên có nhu cầu đầu tư thêm các toa hàng hóa. Doanh nghiệp đã khảo sát, nghiên cứu việc mua toa xe để phục vụ cho nhu cầu trên.

Bộ GTVT cho biết, trong quyết định của Thủ tướng, mục dự án đầu tư toa xe chỉ được đầu tư đóng mới, không có danh mục đầu tư toa xe đã qua sử dụng

Xem xet ky luat Chu tich Tong cong ty Duong sat Viet Nam hinh anh 1

Ông Trần Ngọc Thành – Chủ tịch HĐTV VNR. Ảnh: Báo Giao thông.

Tuy nhiên, Tổng công ty ĐSVN, Công ty TNHH MTV Vận tải đường sắt Hà Nội và các đơn vị liên quan đã có chủ trương khảo sát, nghiên cứu mua toa xe đã qua sử dụng khi chưa có sự chấp thuận của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải.

Đồng thời, doanh nghiệp này cung cấp thông tin cho cơ quan ngôn luận không đầy đủ, thiếu chính xác nên gây dư luận hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của ngành và Bộ Giao thông Vận tải.

Vì vậy, Bộ GTVT cho hay sẽ thực hiện các quy trình thủ tục xem xét việc kỷ luật Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN trong việc chỉ đạo khảo sát, nghiên cứu đầu tư chưa đúng chủ trương của Thủ tướng.

Bộ GTVT yêu cầu Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hội đồng thành viên, Ban Lãnh đạo Tổng công và các cán bộ có liên quan theo đúng chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải trước ngày 15/3.

Trước đó, liên quan đến việc này, ông Nguyễn Viết Hiệp - Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội đã bị cách chức, điều chuyển công tác.

Chủ tịch Đường sắt: 'không cho phép' mua tàu cũ

Ông Thành khẳng định Tổng công ty chưa có chủ trương, đó mới là kế hoạch của các đơn vị thành viên.

Cách chức Tổng giám đốc muốn mua toa tàu cũ TQ

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chiều 4/2 quyết định cách chức và điều chuyển ông Nguyễn Viết Hiệp - Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội.

Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

00:38 Oto tai tong xe may cho 3 cha con, 2 nguoi tu vong hinh anh

Ôtô tải tông xe máy chở 3 cha con, 2 người tử vong

0

Chiều tối 17/9, chiếc ôtô tải tông trực diện xe máy chở 3 cha con đang băng qua đường khiến 2 người chết, một người nguy kịch trên quốc lộ 14, huyện Bù Đăng, Bình Phước.