Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xem xét xử lý Chủ tịch quận Liên Chiểu liên quan vi phạm đất đai

Đà Nẵng sẽ xử lý trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (thời kỳ 2005 đến nay) vì liên quan sai phạm về đất đai, để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép.

Ngày 29/11, Thành ủy Đà Nẵng cho biết cơ quan này đã giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy tham mưu cho Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy xem xét, xử lý trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, thời kỳ từ năm 2005 đến nay.

Các đời Chủ tịch quận Liên Chiểu từ 2005 đến nay bị cho có liên quan vi phạm trong việc chấp hành chính sách, pháp luật về đất đai và để xảy ra xây dựng trái phép tại khu vực quy hoạch dự án ga đường sắt mới.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND quận Liên Chiểu tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý về những sai sót, vi phạm tại khu vực dự án trên.

Xem xet xu ly Chu tich quan Lien Chieu lien quan vi pham dat dai hinh anh 1
Một công trình xây dựng trái phép ở quận Liên Chiểu. Ảnh: Đoàn Nguyên.

UBND quận Liên Chiểu đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với các cá nhân thuộc thẩm quyền theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trước đó, Thanh tra TP Đà Nẵng đã công bố kết luận thanh tra về các vi phạm tại dự án trên. Thanh tra xác định ở khu vực quy hoạch dự án ga đường sắt mới có 1.799 trường hợp xây dựng không phép.

Cơ quan chức năng cũng kiểm tra 767 bộ hồ sơ về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phát hiện 449 hồ sơ có dấu hiệu tội phạm. Thanh tra TP đã chuyển toàn bộ 449 hồ sơ trên đến Công an TP Đà Nẵng để điều tra.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng xác định có hàng chục hồ sơ liên quan đến nguồn gốc đất có dấu hiệu vi phạm quy định về chứng thực.

Đà Nẵng truy trách nhiệm cá nhân để xây dựng không phép

Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao UBND TP làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến 3 vụ xây dựng trái phép bị phát hiện.

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự