M

Xếp hàng dài tìm xe máy trong hầm chung cư cháy

Chiều 12/10, cư dân xếp hàng dài vào hầm lấy xe máy tại tòa nhà CT4B khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội). Tuy nhiên, nhiều xe bị xếp đảo lộn, rất khó tìm trong bóng tối.

Cư dân Xa La ngóng tài sản trong hầm bị cháy Chiều tối 12/10, cư dân xếp hàng dài để vào tìm lấy xe máy dắt ra ngoài tại toà nhà CT4B khu đô thị Xa La, Hà Đông (Hà Nội). Tuy nhiên, xe bị dắt đảo lộn khắp hầm, rất khó tìm.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 1
Chiều 12/10, một ngày sau vụ cháy hầm tòa nhà CT4A khu đô thị Xa La, hàng trăm cư dân tòa liền kề (CT4B) được ban quản lý cho xuống hầm lấy xe máy ra ngoài. 
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 2
Cảnh tượng này diễn ra đến tận tối muộn. Nhiều người không có xe đi làm phải mượn hoặc đi taxi, xe ôm. Tâm lý lo lắng cho tài sản trị giá hàng chục triệu của mình cũng là nguyên nhân khiến nhiều cư dân sốt sắng xếp hàng lấy xe. 
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 3
Mỗi người qua cửa hầm phải xuất trình giấy đăng ký, CMND và thẻ quẹt từ. 
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 4
Một cán bộ quản lý nhà CT4 cho biết, trước mắt chỉ giải quyết cho người dân lấy xe máy tại hầm B. Còn người dân khu A phải chờ cơ quan chức năng giải quyết, khám nghiệm hiện trường.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 5
Trong hầm tối đen, mùi khét vẫn còn. Hàng trăm xe máy đã được chuyển từ hầm tòa nhà B sang C, để lộn xộn khiến nhiều người loay hoay 30 phút không tìm ra xe của mình. Ảnh: Hoàng Hà.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 6
Dòng nước từ vòi cứu hỏa phun vẫn còn lênh láng với màu đen ngòm tại hầm CT4C. Ảnh: Hoàng Hà.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 7
Anh Nguyễn Văn Tiến (tầng 10, CT4B) mừng rỡ khi lấy được chiếc xe ra khỏi hầm. Anh cho biết, xe tuy không quá đắt tiền nhưng là phương tiện đi lại hàng ngày nên khá quan trọng. 
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 8
Hầu hết, các xe khi dắt ra ngoài đã bị bám muội đen nên người dân phải mang tới tiệm rửa xe. Những người thợ phải kỳ cọ mạnh tay mới tẩy được những vết bẩn này. 

Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 9
Đến sau 19h30 vẫn còn rất đông người dân xếp hàng chờ đến lượt xuống hầm. Mặc dù chưa biết phải ở đâu nhưng họ vẫn quyết tâm lấy xe, không muốn để tài sản đắt giá của mình ở lâu trong căn hầm bẩn.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 10
Ông Trung (tầng 21, tòa nhà CT4B) cười tươi khi lấy được xe. "Tôi thấy xe như thấy con đẻ của mình, sáng nay phải đi làm bằng xe buýt, khổ lắm chú ạ", ông Trung vừa cười vừa chia sẻ.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 11
Có người để giấy tờ quan trọng trong cốp xe. Chiều 12/10, người đàn ông này phải dự một cuộc họp quan trọng và dùng tập hồ sơ trong cốp nhưng không lấy ra được.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 12
Anh Chung sống tại tầng 25 cho biết, gia đình có 2 xe máy gửi dưới hầm CT4B. "Tối nay tôi mới chỉ thấy một chiếc, vị trí để xe bị đảo lộn hết. Tìm 2 giờ mà chưa thấy. Tối qua, cả gia đình phải đi ngủ nhà người thân cách chung cư 2 km", anh nói.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 13
Còn chị Mai Anh kiểm tra lại giấy tờ trong cốp xe. Sáng nay, chị phải đi nhờ bạn lên quận Cầu Giấy để học, chiều bắt xe ôm đến công sở. "Cuộc sống đảo lộn hết, nhà thì chưa về được do khói bụi và mất nước", chị than thở.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 14
Đội ngũ bảo vệ toà nhà tích cực giúp đỡ đẩy xe từ dưới lên dốc cho mọi người. Một số nhân viên soi đèn pin tìm xe hộ khách rất nhiệt tình.
Xep hang dai tim xe may trong ham chung cu chay hinh anh 15
Tiệm rửa xe ngay đối diện cửa hầm tòa CT4B đông khách, làm không hết việc. Tuy nhiên, chủ cửa hàng chỉ lấy giá 20.000 đồng/xe như ngày thường, không lợi dụng tình hình tăng giá.

19h30 tối 11/10, hỏa hoạn xuất phát từ tầng hầm tòa nhà CT4A khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội) khiến hàng nghìn người dân tháo chạy, nhiều người bị thương do ngạt khí. 

Đám cháy được xác định bốc lên từ hầm nhà CT4A của toà nhà. Tuy nhiên, do hầm của các đơn nguyên thông nhau nên khói đã lan sang cả khu CT4B, CT4C.

Đến 23h, đám cháy mới được khống chế, cả trăm người dân được giải cứu, trong đó có nhiều người già và trẻ em.

Tòa CT4A có 2 trạm biến áp, một trạm đặt dưới hầm và trạm còn lại đặt ở đầu hồi tầng 1. Tối 11/10, sau khi trạm biến áp dưới hầm phát nổ liên tục thì trạm trên mặt đất cũng nổ theo. Vụ hoả hoạn đã làm hơn 300 xe máy để dưới hầm toà nhà CT4A bị thiêu rụi, nhiều ôtô cũng cháy đen.

Lê Hiếu

Video: Phan Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự