Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xếp hàng nhận phát dưa hấu miễn phí tại đại sứ quán Qatar

Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam mua 4 tấn dưa hấu ủng hộ đồng bào miền Trung. Tất cả số hàng được phát miễn phí cho người dân tại Hà Nội trong vòng 30 phút sáng 11/2.

Đại sứ quán Qatar phát miễn phí 4 tấn dưa hấu hỗ trợ nông dân Việt Nam Sáng 11/2, Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam tổ chức phát 4 tấn dưa hấu miễn phí. Đây là hành động hỗ trợ giải cứu nông sản Việt Nam chịu ảnh hưởng của dịch virus corona.
Xep hang nhan phat dua hau mien phi tai dai su quan Qatar hinh anh 1 DSC_6127_2_zing.jpg

Trước đó, theo thông báo của Đại sứ quán Qatar, hoạt động phát dưa hấu sẽ diễn ra từ 9h đến 12h ngày 11/2 tại địa chỉ 43 Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm), cổng Đại sứ quán.

Xep hang nhan phat dua hau mien phi tai dai su quan Qatar hinh anh 2 DSC_6101_zing.jpg

Chị Đặng Thị Thanh Hải - Thư ký Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam, chia sẻ đây là ý tưởng của Đại sứ Mohamed Al-Emadi. Ông theo dõi thông tin về nông sản Việt Nam đang không xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch virus corona. Đây là hành động rất nhỏ nhưng Đại sứ cũng mong mọi người cùng nhau giúp đỡ nông dân Việt Nam trong thời điểm này.

Xep hang nhan phat dua hau mien phi tai dai su quan Qatar hinh anh 3 DSC_6126_zing.jpg

Ngay từ lúc bắt đầu phát dưa hấu, đã có rất đông người dân đến xếp hàng. Có thời điểm lên đến cả trăm người. Mọi người để xe tại vỉa hè và tự giác xếp hàng.

Xep hang nhan phat dua hau mien phi tai dai su quan Qatar hinh anh 4 DSC_6144_zing.jpg

Tổng số lượng dưa hấu lên đến 4 tấn. Đại sứ quán đã tìm nguồn dưa hấu đảm bảo, đúng giá để phát miễn phí.

Xep hang nhan phat dua hau mien phi tai dai su quan Qatar hinh anh 5 DSC_6150_zing.jpg

Chị Vũ Thị Đào vui vẻ bên quả dưa hấu nhận miễn phí. Chị cho biết đang trông con thì nghe người dân thông báo đến cổng Đại sứ quán Quatar để nhận dưa hấu. Chị cảm thấy hoạt động này rất ý nghĩa, thể hiện việc các nước đang chung tay chống một dịch bệnh lớn như virus corona.

Xep hang nhan phat dua hau mien phi tai dai su quan Qatar hinh anh 6 DSC_6107_zing.jpg

Công an phường Hàng Bài cũng có mặt để giúp đỡ ổn định người dân xếp hàng, tuân thủ để xe máy lên vỉa hè. Nhiều người tỏ ra khá tiếc nuối vì chỉ sau 30 phút, 4 tấn dưa hấu đã hết sạch. Người dân đến nhận dưa hấu đeo khẩu trang để phòng dịch virus corona tại những nơi đông người.

Xep hang nhan phat dua hau mien phi tai dai su quan Qatar hinh anh 7 DSC_6133_zing.jpg

Các nhân viên của Đại sứ quán trực tiếp phụ trách việc phát dưa hấu. Thư ký Đại sứ quán cũng cho biết thêm sẽ cố gắng tìm nguồn dưa hấu mới để tiếp tục hoạt động này trong thời gian tới.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Pho tong thong Iran nhiem virus corona hinh anh

Phó tổng thống Iran nhiễm virus corona

0

AP dẫn tin từ truyền thông nhà nước Iran nói rằng một trong các phó tổng thống nước này, bà Masoumeh Ebtekar được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

01:32 5 quoc gia, 5 cuoc dua chong lai virus corona hinh anh

5 quốc gia, 5 cuộc đua chống lại virus corona

0

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hiện có nhiều trường hợp lây nhiễm hơn ngoài Trung Quốc như Iran, Hàn Quốc và Italy và đồng thời kêu gọi thế giới chuẩn bị đối phó với Covid-19.

Quan chuc quoc hoi Iran nhiem virus corona hinh anh

Quan chức quốc hội Iran nhiễm virus corona

0

Ông Mojtaba Zonnour, người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran, tuyên bố trong một video rằng ông đã nhiễm virus corona.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh Tiêu dùng

Xuyen dem dao duong sua khe gian tren cau Vinh Tuy hinh anh

Xuyên đêm đào đường sửa khe giãn trên cầu Vĩnh Tuy

0

Một nửa mặt cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) được rào chắn để phục vụ thi công sửa chữa, nửa còn lại được bố trí phân luồng để bảo đảm an toàn giao thông cho các phương tiện.