Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xếp hàng từ 2h chờ xin visa Hàn Quốc: Mất chỗ chỉ vì đi vệ sinh

Hàng nghìn người đi từ 1h sáng, chầu chực cả tuần lễ, chịu cảnh chen lấn nhưng vẫn rất khó xin được visa đi Hàn Quốc có thời hạn 5 năm.

Xếp hàng khổ quá, mong đại sứ quán Hàn Quốc cho đăng ký online Anh Trần Văn Tuấn tỏ sự bức xúc khi phải đi từ 2h sáng 5 ngày liên tục mà vẫn không xin được visa. Anh mong đại sứ quán sẽ phân luồng hoặc cho đăng ký online để người ở xa bớt khổ.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 1
4h sáng 10/4, hàng trăm người có mặt trước Lãnh sự quán Hàn Quốc trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) để xếp hàng xin visa. Hiện tượng này bắt đầu từ tháng 3 và ngày càng trở nên đông đúc vào đầu tháng 4, khi xứ sở kim chi bắt đầu vào mùa du lịch trọng điểm.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 2
Anh Trần Văn Tuấn ở Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết: "Tôi đã đi 5 ngày rồi mà vẫn chưa xin được số". Hôm qua, anh là một trong những người đi đầu tiên xếp hàng từ 2h sáng nhưng bị người xung quanh chèn ép. Sáng nay, anh cũng đi khung giờ này nhưng cũng mất chỗ chỉ vì đi vệ sinh.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 3
Dù mới 4h, việc kiếm được một chỗ trên vỉa hè cũng rất khó khăn. Một số người lần theo tường rào để chen vào những chỗ còn trống.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 4
Anh Đăng, nhân viên kiểm toán tại Hà Nội, cho biết việc chờ đợi xếp hàng quá vất vả. Anh không thể xin nghỉ việc nhiều ngày chỉ để đi xin visa. "Tôi mong Đại sứ quán Hàn Quốc cho đăng ký online để đỡ phải chờ đợi", anh chia sẻ.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 5
Chị Đỗ Kim Oanh, nhà ở đường Bưởi (Hà Nội), cho biết có con làm ở công ty liên doanh với Hàn Quốc. Trước đây, mỗi lần muốn đi chơi với con thì phải chờ xin visa khá lâu. Nghe tin xin được visa có thời hạn 5 năm và không hạn chế số lần nhập cảnh, chị đã đi từ 1h sáng nhưng 3 ngày rồi vẫn chưa có số.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 6
6h, hiện tượng chèn ép xảy ra. Một vài người bước vào chỗ trống đã bị đám đông xung quanh xô đẩy.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 7
6h30, một cơn mưa nhỏ ập xuống. Mọi người lấy áo, túi nylon hay túi giấy che đầu. Ai không có sẽ phải mua áo mưa giấy với giá 50.000 đồng/chiếc.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 8
Lợi dụng việc người xếp hàng không thể ra ngoài do sợ mất chỗ, đồ ăn được người bán hàng mang đến tận nơi với giá lên tới 20.000 đồng cho một chiếc bánh mì.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 9
9h, hàng nghìn người đã tập trung trước Lãnh sự quán Hàn Quốc, đứng tràn ra cả lòng đường gây ách tắc giao thông.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 10
Do lượng người xin visa 5 năm quá đông nên những người xin visa thương mại hoặc thăm thân nhân cũng bị ảnh hưởng. Ông Nguyễn Sỹ Ngọ ở Thanh Chương (Nghệ An) đã có giấy hẹn trả visa 8 ngày nhưng vẫn chưa lấy được.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 11
Trong buổi sáng nay, số người xếp hàng quá đông, gây hỗn loạn khiến phòng lãnh sự Hàn Quốc quyết định lùi giờ phát số tới 9h30 phút (chậm hơn 30 phút) so với thông báo để lực lượng bảo vệ có thể đảm bảo trật tự.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 12
Khi phát số, nhân viên lãnh sự phải có bảo vệ đi kèm để tránh chen lấn xô đẩy. Để ổn định trật tự, họ cũng đưa ra luật "nếu chen lấn, việc phát số sẽ phải dừng lại".
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 13
Với thực trạng số lượng người xin cấp visa tại Hàn Quốc sau khi quy định được nới lỏng tăng dần theo từng tháng, đến tháng 4, số người đến đăng ký mỗi ngày tăng đột biến khiến những tờ phiếu số trở thành "tấm vé vàng" với những ai nhận được.
Xep hang tu 2h cho xin visa Han Quoc: Mat cho chi vi di ve sinh hinh anh 14
Từ tháng 12/2018, Hàn Quốc nới lỏng chính sách visa cho người Việt Nam ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Công dân có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại 3 thành phố trên có thể được xét visa 5 năm; luật sư, bác sĩ và giảng viên có thể được xét visa 10 năm.
Đến Hàn Quốc, ngắm anh đào bung sắc đẹp mơ màng Từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm là thời khắc Hàn Quốc bước vào mùa xuân. Dịp này, người dân xứ sở kim chi lại cùng nhau đón lễ hội hoa anh đào trên khắp ba miền đất nước.

Chi tiết kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Hàn Quốc được nhiều du khách Việt lựa chọn du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới. Xin visa là điều quan trọng bạn cần lưu ý để tiết kiệm chi phí và giúp chuyến đi thêm suôn sẻ.Việt Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước

Viet Nam co bao nhieu huyen dao? hinh anh

Việt Nam có bao nhiêu huyện đảo?

0 6 6

Với hơn 3.000 hòn đảo và đường bờ biển 3.260 km, Việt Nam có 28 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giáp biển. Tuy nhiên, nước ta có bao nhiêu huyện đảo?