Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xếp hàng vào 'salon' tóc vỉa hè miễn phí

Vỉa hè đường Tố Hữu (Hà Nội) được một nhóm thợ cắt tóc tận dụng để tập cắt cho khách miễn phí thu hút nhiều cánh đàn ông tìm đến "làm đẹp".

Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 1
Hơn một tuần nay, nhóm học viên gồm 12 người đang thực tế tại một salon ở Hà Nội bày ghế cắt tóc miễn phí cho mọi người trên vỉa hè đường Tố Hữu, Hà Nội.
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 2
Hàng ngày nhóm thanh niên này "hành nghề" từ 14h đến 16h. Các  anh cho biết, mỗi ngày có khoảng 50 - 60 khách, thậm chí đông hơn. Họ chủ yếu là người đi ngang đường hoặc các công nhân xây dựng làm việc gần đó và cư dân sống trong làng Vạn Phúc, Hà Đông.
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 3
Thông thường cắt một mái tóc trong cửa hàng khách phải trả từ 30.000 - 50.000 đồng, nhưng đến đây được miễn phí. Đó là lý do nhiều người không ngần ngại chuyện thợ lạ, thợ mới học việc để tận dụng quyền lợi.
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 4
Anh Đỗ Đức Trọng (phải) người tổ chức lớp cắt tóc thực tế này cho biết, do muốn các học viên va chạm nhiều hơn nên anh đã chọn vỉa hè làm nơi thực tế. "Khu vực này nhiều công trình xây dựng, gần chợ, làng cổ Vạn Phúc nên khá đông khách", anh nói.
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 5
Anh Đỗ Viết Thành khá hài lòng với mái tóc mới của mình. Anh cho biết, đi vào chợ Vạn Phúc mua đồ, tình cờ đi ngang qua thấy đã vào "làm đẹp".
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 6
Khá nhiều người phải đứng chờ ở ngoài đợi đến lượt mình. Ngoài đội quân thợ cạo này còn có một nhóm khác thường xuyên cắt tóc miễn phí ban đêm tại chợ Phùng Khoang, quận Hà Đông.
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 7
Tuy mới học nghề được 2 tháng, nhưng có khá ít thợ cạo bị lóng ngóng trong việc thao tác với chiếc kéo.
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 8
Do không mang được nhiều đồ nghề ra vỉa hè nên kéo, lược, tông đơ, dao cạo và máy sấy tóc được các thợ cạo đút luôn vào ngăn áo choàng.
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 9
Mỗi mái tóc cắt mất thời gian từ 20 đến 30 phút bao gồm cạo mặt.
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 10
Thợ cạo ghi rõ họ tên, số lượng người tham gia cắt tóc mỗi ngày vào một cuốn sổ. Ông Hậu (người làng Vạn Phúc) cho biết, từ khi có sự kiện này, nhà ông tổng cộng 3 người đến đây làm khách hàng.
Xep hang vao 'salon' toc via he mien phi hinh anh 11
Đến chiều muộn, nhiều người vẫn cố nán lại chờ đợi để được cắt tóc miễn phí.

Lê Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Tieu thuong 'het gia' vai dau mua 90.000 dong/kg hinh anh

Tiểu thương 'hét giá' vải đầu mùa 90.000 đồng/kg

0 54 3

Dù gần một tháng nữa mới vào chính vụ, trên một số trục đường Hà Nội đã xuất hiện những sạp bán vải gắn mác “vải thiều Lục Ngạn, Thanh Hà”, giá bán lên đến 90.000 đồng/kg.

Cong vien Hello Kitty Ha Noi sap khoi cong hinh anh

Công viên Hello Kitty Hà Nội sắp khởi công

0 27 15

Sau khoảng 1,5 năm công bố dự án, tập đoàn BRG cho biết sắp xây dựng công viên Hello Kitty Hà Nội, dự kiến hoàn thành vào năm 2021, trước thời điểm diễn ra SEA Games 31.