Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xét xử cặp đôi lừa trúng xe Liberty qua mạng xã hội

Nhận được tin nhắn trúng thưởng xe Liberty, phiếu mua hàng có giá trị, chị Minh mua thẻ điện thoại, gửi mã số theo yêu cầu đến kẻ lừa đảo.

Theo cáo buộc, Lưu Đức Triệu (20 tuổi, ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và Nguyễn Trường Nhân (21 tuổi, cùng địa chỉ trên) không có nghề ổn định. Trong những lần dạt nhà ra quán Internet, họ biết một số người chiếm đoạt được thẻ cào điện thoại qua mạng xã hội. Triệu và Nhân tìm hiểu để làm theo.

Tài liệu điều tra thể hiện, khoảng tháng 5/2015, Nhân mua một website của một người không quen trên mạng giá 300.000 đồng. Sau đó anh ta lập email, tài khoản Facebook liên kết với website trên để bị hại nghĩ tin nhắn trúng thưởng nhận được từ mạng xã hội gửi tới.

Xet xu cap doi lua trung xe Liberty qua mang xa hoi hinh anh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Tin nhắn gửi đi có nội dung thông báo: Bạn đã trúng giải 1 xe Liberty, 1 phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng.

Nhận được thông tin trên, ngày 20/6/2015, chị Minh (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã truy cập website theo hướng dẫn.

Thấy thông báo bản thân đã trúng thưởng, chị Minh gọi đến số điện thoại trên website để xác thực thông tin, phương thức nhận giải. Tại đây Triệu tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng đồng thời hướng dẫn người phụ nữ ở quận Hoàn Kiếm mua thẻ cào điện thoại, gửi mã số cho mình.

Cơ quan điều tra xác định, chị Minh đã mua khoảng 30 thẻ cào trị giá hơn 13 triệu đồng, gửi mã cho cặp đôi lừa đảo trên. Nhận được tiền từ thẻ cào, Nhân, Triệu bán lại lấy tiền mặt, chia nhau sử dụng hết. Quá hẹn, không thấy được nhận giải, chị Minh ra cơ quan chức năng trình báo.

Ngày 20/7, TAND Hà Nội tuyên Triệu 12 tháng tù treo, Nhân 12 tháng tù về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật

10X mac do canh sat de 'ra oai' hinh anh

10X mặc đồ cảnh sát để 'ra oai'

0

Khuôn mặt non nhưng mặc trang phục cảnh sát và đeo quân hàm cấp úy, Đệ bị người dân nghi ngờ.

Linh 15 thang tu vi cuop 150 to ve so hinh anh

Lĩnh 15 tháng tù vì cướp 150 tờ vé số

0 1

Sau nửa ngày cướp 150 tờ vé số của bà lão, Trung vừa dò số xong tại nhà trọ thì bị cảnh sát bắt giữ.