Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xét xử vụ người dân chặn quốc lộ 1 phản đối ô nhiễm

Sáng 17/12, TAND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo về tội gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong hai ngày 17 và 18/12. Đây là những người bị cáo bị buộc đã tham gia chống đối lại lực lượng chức năng, đập phá tài sản tại khách sạn Vĩnh Hảo khi xảy ra vụ việc người dân chặn quốc lộ 1 vào các ngày 14 và 15/4 nhằm yêu cầu khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Xet xu vu nguoi dan chan quoc lo 1 phan doi o nhiem hinh anh 1 HĐXX hỏi nhân thân một bị cáo vào sáng 17/12.
HĐXX hỏi nhân thân một bị cáo vào sáng 17/12.

Như thông tin đã đưa, vào các ngày 14 và 15/12 người dân đã xuống đường chặn quốc lộ 1 đoạn qua xã Vĩnh Tân, yêu cầu khắc phục ngay nạn ô nhiễm môi trường (khói và bụi xỉ) được thải ra từ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Người dân đã khiếu nại tình trạng ô nhiễm trên với nhiều cấp chính quyền, cơ quan chức năng đã xử phạt hành vi gây ô nhiễm nhưng nhà máy vẫn chưa khắc phục.

Tiếp đó đã xảy ra đụng độ giữa lực lượng chức năng và một số người quá khích. 18 cán bộ công an tham gia giữ trật tự bị thương, 12 tấm chắn chuyên dụng của cảnh sát bị phá hỏng. Người dân quá khích còn đập phá tài sản tại khách sạn Vĩnh Hảo.

Xet xu vu nguoi dan chan quoc lo 1 phan doi o nhiem hinh anh 2 Vụ chặn quốc lộ 1 xảy ra vào các ngày 14 và 15-4 làm tê liệt giao thông nghiêm trọng.
Vụ chặn quốc lộ 1 xảy ra vào các ngày 14 và 15/4 làm tê liệt giao thông nghiêm trọng.

Sau sự việc trên phía tỉnh Bình Thuận đã giám sát chặt chẽ hoạt động tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và đến nay tình trạng ô nhiễm cơ bản được giải quyết.

Trong buổi sáng 17/12, HĐXX đã gọi hỏi nhân thân của các bị cáo và đại diện Viện KSND huyện Tuy Phong đọc bản cáo trạng truy tố các bị cáo về tội gây rối trật tự công cộng (3 người), chống người thi hành công vụ (9 người).

Danh sách các bị cáo gồm Đỗ Cao Phụng, Huỳnh Tấn Hẹn, Lâm Thị Ngọc Thúy (gây rối trật tự công cộng), Nguyễn Minh Hùng, Lê Hữu Cường, Nguyễn Công Tưởng, Trần Văn Hải, Trình Ngọc Trường, Trần Đình Bi, Nguyễn Phi Líp, Lê Thị Kim Thu, Nguyễn Văn Tín (gây rối trật tự công cộng).

Theo quan điểm của phía công tố, đây là vụ án gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ có tính chất phức tạp, có nhiều người tham gia, có đồng phạm giản đơn, không có sự cấu kết chặt chẽ với nhau mà phạm tội một cách bộc phát.

Xet xu vu nguoi dan chan quoc lo 1 phan doi o nhiem hinh anh 3 Khách sạn Vĩnh Hảo bị đập phá thiệt hại nặng nề.
Khách sạn Vĩnh Hảo bị đập phá thiệt hại nặng nề.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151217/xet-xu-vu-nguoi-dan-chan-quoc-lo-1-phan-doi-o-nhiem/1022443.html

Theo Thiện Trí/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Truy tim nhom dam guc nguoi trong hem cut hinh anh

Truy tìm nhóm đâm gục người trong hẻm cụt

0 3 3

Thanh niên khoảng 30 tuổi bị nhóm người truy đuổi, đâm gục trong con hẻm cụt ở Bình Dương. Cảnh sát đang truy tìm những người liên quan.

68 thanh nien phe ma tuy trong quan karaoke hinh anh

68 thanh niên phê ma túy trong quán karaoke

0 4187 5

Ập vào quán karaoke Diễm Linh, cảnh sát phát hiện 74 người đang nhảy múa theo tiếng nhạc mạnh. Trong số này có 68 thanh niên dương tính với ma túy.