M

Xiaomi dự định tiến vào Mỹ, thách thức Apple

Apple của Trung Quốc hiện đang tiến vào thị trường Mỹ, Bloomberg cho biết.

Phó Chủ tịch Hugo Barra cũng cho biết họ sẽ tiến vào Mỹ trong tương lai gần. "Thị trường Mỹ nằm trong tầm ngắm của chúng tôi. Chắc chắn Xiaomi sẽ đến Mỹ", Hugo nói với Android Authority.

Xiaomi du dinh tien vao My, thach thuc Apple hinh anh 1
Thêm một tên tuổi ngắm đến miếng bánh thị phần của Apple. Ảnh: Android Authority.

Việc Xiaomi đến Mỹ đã được bàn ra tán vào khá lâu. Vào tháng 6, họ công bố cộng tác với Microsoft và trao đổi khoảng 1.500 bằng sáng chế, cửa hàng Mi Store cũng bắt đầu bán ra vài sản phẩm phụ kiện ở Mỹ.

Xiaomi rất muốn đầu tư ở Mỹ, khi thị trường trong nước không còn hái ra tiền, các báo cáo cho thấy Xiaomi tụt giảm 38% doanh số ở Trung Quốc trong quý vừa qua.

Tiến công vào thị trường bão hòa ở Mỹ cũng sẽ rất gian nan. Apple và Samsung đang chiếm lĩnh nơi này thông qua các nhà mạng. Với một tên tuổi chỉ quen bán online, kinh nghiệm làm việc hạn chế với các nhà mạng sẽ là lực cản lớn.

Xiaomi cũng nhận thức điều này: "Mỹ là thị trường điện tử lớn, rõ ràng chúng tôi sẽ phải căn chỉnh thời gian cẩn thận", đại diện Xiaomi. Tuy nhiên, sản phẩm tiếp theo của Xiaomi sẽ xuất hiện sớm nhất vào năm sau, nên họ còn nhiều thời gian để chuẩn bị để tiến đánh thị trường Mỹ.

Mất 40 tỷ USD, Xiaomi sắp thành 'BlackBerry của phương Đông'

Công ty từng là startup giá trị nhất thế giới đi từ đỉnh cao xuống vực sâu chỉ trong 18 tháng.

Cuộc thanh lọc khắc nghiệt của di động Trung Quốc Hàng trăm thương hiệu smartphone Trung Quốc đã sụp đổ, chỉ những tên tuổi đủ sức mạnh, tiềm lực còn lại và vươn tầm thế giới.

Lê Phát

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ