Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng: Chi cục Thuỷ lợi Thái Bình lên tiếng

Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình thừa nhận xin mua đồ đi mưa giá 1 triệu đồng/bộ, tuy nhiên chưa được chấp thuận.

Dự luận đang xôn xao về tờ trình xin mua trang thiết bị, vật tư của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT và TKCN) tỉnh Thái Bình để phục vụ mùa mưa bão.

Cụ thể, những chiếc áo mưa được BCHPCTT và TKCN đề xuất mua với giá 1 triệu đồng/bộ. Bên cạnh đó giá đề xuất mua dép, mũ và một số thiết bị khác cuả đơn vị này cũng cao bất thường.

Xin mua ao mua gia 1 trieu dong: Chi cuc Thuy loi Thai Binh len tieng hinh anh 1
Trụ sở Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình. 

Lãnh đạo các sở, ban, ngành được cử tham gia phòng chống thiên tai tại các huyện, thành phố, cán bộ văn phòng BCHPCTT và lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tham gia công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 thuộc diện được trang bị trang thiết bị trong văn bản đề xuất.

Tờ trình số 02 ra ngày 9/1/2018 gửi UBND tỉnh của BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình ghi rõ: Đề xuất UBND tỉnh cho phép sử dụng quỹ phòng chống thiên tai để trang bị bộ đồ đi mưa (bao gồm: mũ, áo mưa, ủng, dép rọ) cho các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, thành viên BCHPCTT và TKCN của tỉnh năm 2018.

Theo đề xuất, ủng cao su giá 120.000 đồng/đôi, mũ cối 100.000 đồng/cái, dép rọ 100.000 đồng/đôi. Tổng kinh phí cho việc mua sắm 4 loại thiết bị trên lên tới gần 400 triệu đồng.

Xin mua ao mua gia 1 trieu dong: Chi cuc Thuy loi Thai Binh len tieng hinh anh 2
Ông Vi cho biết giá mua áo mưa chỉ mới là dự kiến.

Mức đề xuất cụ thể đối với các áo mưa size L, XL và XXL số lượng 300 bộ không rõ thương hiệu, chất liệu được tính giá 1 triệu đồng/bộ.

Tờ trình này được ông Phạm Văn Dụng, Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Phó BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình ký.

Sáng nay, ông Đặng Cao Vi, Trưởng phòng Tổ chức hành chính (Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT) cho biết đơn vị có trình xin lên UBND tỉnh Thái Bình mua trang thiết bị như áo mưa, mũ dép để phục vụ mùa mưa bão năm nay.

Theo vị lãnh đạo này, văn bản 02 ra ngày 9/1/2018 mới là đề xuất và chưa được tỉnh chấp thuận.

Trả lời câu hỏi dựa vào đâu mà đơn vị đề xuất mua loại áo mưa giá cao bất thường, ông Vi lý giải đó chỉ mới là dự trù, giá 1 triệu/bộ cũng là kế hoạch. Còn thực tế việc được mua với giá bao nhiêu là do cấp trên phê duyệt và quyết định.

Ông Vi khẳng định các mùa mưa bão trước, BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình cũng chỉ sử dụng loại áo mưa thông dụng đang bán trên thị trường có giá từ 80.000 đến hơn 100.000 đồng/bộ.

Yêu cầu tỉnh Ninh Bình báo cáo dự án kênh 72 tỷ đội vốn lên 2.600 tỷ

"Bộ KH&ĐT đã yêu cầu tỉnh Ninh Bình báo cáo chi tiết, đầy đủ về dự án nạo vét sông Sào Khê đội vốn tới 36 lần, từ đó mới có thể xem xét có cần thanh tra, kiểm tra hay không".
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/xin-mua-ao-mua-gia-1-trieu-dong-chi-cuc-thuy-loi-thai-binh-len-tieng-455879.html

Theo Hoài Anh/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

7 gio khong che dam chay trong khu cong nghiep hinh anh

7 giờ khống chế đám cháy trong khu công nghiệp

0 1 35

Khi công nhân đang làm việc thì tiếng nổ lớn xuất hiện từ kho chứa hóa chất của công ty Chung An. Lửa nhanh chóng cháy lan, cảnh sát phải vất vả 7 giờ mới khống chế được.