Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xin rượu không được, vác dao đi giết người

Liên tục đến nhà hai người cùng xã để xin rượu, tiền nhưng không ai cho, Bình đã cầm dao quắm đến tận nhà để thực hiện hành vi giết người.

TAND tỉnh Yên Bái vừa mở phiên tòa hình sự lưu động xét xử vụ án giết người xảy ra tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn.

Theo cáo trạng, Đinh Văn Bình (34 tuổi, trú xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) thường xuyên đến nhà anh Đinh Văn Dũng và Bùi Đình Bình (trú cùng địa phương) để xin tiền, rượu uống.

Vì Bình nhiều lần đến xin nên hai anh này không cho, nên Bình nảy sinh ý định giết người để trả thù.

Xin ruou khong duoc, vac dao di giet nguoi hinh anh 1
Đinh Văn Bình tại phiên tòa.

Vào 6h sáng 10/8/2015, Bình cầm dao quắm đến gia đình anh Đinh Văn Dũng. Lúc này anh Dũng chưa dậy nên Bình dùng dao chém vỡ yếm chiếc xe máy của gia đình người này và đe dọa rồi bỏ đi.

Tiếp đó, Đinh Văn Bình vác dao đến nhà anh Bùi Đình Bình rồi lao vào chém anh nhiều nhát khiến nạn nhân bị đứt gân tay và nhiều vết thương khác, tổn hại 18% sức khỏe.

Tại phiên tòa, Đinh Văn Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội cố ý giết người nhưng không thành. Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng sức khỏe của người khác với tính chất côn đồ cần phải có mức án nghiêm khắc để giáo dục, răn đe. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bình 12 năm tù giam.

http://congly.com.vn/phap-dinh/sau-vanh-mong-ngua/xin-ruou-khong-duoc-vac-dao-quam-di-giet-nguoi-134502.html

Theo Từ Huy/Công Lý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Xom ngheo tang thuong sau vu ba ba chau bi sat hai hinh anh

Xóm nghèo tang thương sau vụ ba bà cháu bị sát hại

0 1

Chị Trang mặc đồ tang liên tục quỳ sụp xuống bên ba chiếc quan tài cạnh nhau. Hai đứa con nhỏ dại từ giã cõi đời trong hình hài đầy những vết thương khiến tim người mẹ thắt lại.