Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xóa sổ nhóm con bạc gây ra hàng loạt vụ trộm, cướp

Để gỡ gạc, bọn chúng rủ nhau về Việt Nam trộm, cướp xe mang qua Campuchia bán kiếm tiền đánh bạc.

Chiều 25/7, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) đã bắt giữ Nguyễn Hoàng Vũ (21 tuổi, Cà Mau) về hành vi cướp và trộm cắp tài sản. Vũ cũng là nghi can đang bị Công an huyện Trần Văn Thời truy nã về tội Trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ án này, công an tạm giữ Huỳnh Minh Trí (29 tuổi, huyện Trảng Bàng), Phan Văn Tiến (23 tuổi, huyện Dương Minh Châu), Dương Thế Nhân (23 tuổi, Cà Mau) và Lý Bình Thanh (26 tuổi, An Giang).

Tối 17/7, tại ấp Thuận Tân, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, xảy ra một vụ cướp xe máy đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là anh Lê Duy Khánh (25 tuổi). Qua công tác vận động quần chúng tố giác tội phạm, Ban chuyên án nhận được nguồn tin quý giá, vào thời điểm xảy ra vụ cướp, họ phát hiện Trí từ hướng hiện trường vụ án (tức bờ kênh – PV) chạy ra có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Công an đã mời Trí về trụ sở làm việc. Trí khai nhận đã cùng đồng bọn gồm, Tiến, Nhân, Vũ và Thanh qua Campuchia để đánh bạc nhưng thua hết tiền. Để gỡ gạc, bọn chúng rủ nhau về Việt Nam trộm, cướp xe mang qua Campuchia bán kiếm tiền đánh bạc.

Lúc 20h30 ngày 17/7, Tiến, Trí, Nhân, Thanh chở nhau trên xe máy đến đoạn đường bờ kênh gần cầu K13, thuộc ấp Thuận Tân (xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu), tìm kiếm “con mồi”. Do không có xe nên Vũ ở nhà. Tại đây, Trí đứng ở đầu đường cảnh giới. Khi phát hiện người đi đường thì thông báo bằng điện thoại cho đồng bọn ra tay.

Lúc này, Trí phát hiện anh Khánh điều khiển xe máy chạy vào bờ kênh nên gọi điện để Nhân, Thanh, Tiến chặn đường, rồi dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu nạn nhân. Anh Khánh dùng gậy chống cự lại thì nhóm này bỏ chạy. Sau khi nhặt được hai khúc cây, bọn chúng quay lại đánh anh Khánh và cướp xe. Nhân và Thanh mang xe của anh Khánh qua Campuchia tiêu thụ, nhưng khi đến gần cửa khẩu Mộc Bài (huyện Bến Cầu) xe bị nổ bánh. Hai nghi can đã cất giấu xe vào phía sau nhà một người dân, rồi gọi điện cho đồng bọn đến chở về.

Mở rộng điều tra đến chiều 19/7, Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp Nhân khi tên này đang sinh sống ở nhà trọ NT thuộc ấp Suối Cao, xã Phước Đông. Khám xét nơi ở của Nhân, các trinh sát thu giữ cây đoản sắt dùng để bẻ khóa xe và dao bấm. Biết đồng bọn bị bắt, nên Tiến và Thanh bỏ trốn.

Được Công an huyện Dương Minh Châu và gia đình vận động, ngày 20 và 21/7, Tiến và Thanh lần lượt ra đầu thú. Bọn chúng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, băng nhóm này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm khác trên địa bàn huyện Trảng Bàng và huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

 • Bạc Liêu

  Bạc Liêu
  • Diện tích: 2.570 km²
  • Dân số: 955.851 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 291
  • Biển số xe: 94

http://cand.com.vn/Phap-luat/Xoa-so-nhom-con-bac-gay-ra-hang-loat-vu-trom-cuop-359587/

Theo N.Minh-H.Trang/Công an nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Pháp luật