Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xoài sạch được 'bao' tiêu thụ 40-50 năm

Nông dân thống nhất sản xuất xoài sạch không sử dụng thuốc trừ sâu sẽ được bao tiêu sản phẩm với giá cố định từ 12.000-15.000 đồng/kg.

Theo ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, lần đầu tiên địa phương này có một doanh nghiệp đứng ra ký hợp đồng với nông dân trồng xoài cát chu thời hạn tới 40-50 năm và “bao” luôn giá cao, đảm bảo nông dân luôn có lãi. 

Xoai sach duoc 'bao' tieu thu 40-50 nam hinh anh 1

Nông dân trồng xoài cát chu Bến Tre được "bao" tiêu thụ sản phẩm đến 40-50 năm.

Doanh nghiệp đó là Công ty Thuận Phong, có nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu tại tỉnh Bến Tre. Hiện đã có 185 hộ dân ở xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đồng ý ký hợp đồng với Công ty Thuận Phong sản xuất hơn 51ha xoài. GS.TS Võ Tòng Xuân làm cố vấn, hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân.

Hợp đồng giữa Công ty Thuận Phong và nông dân thống nhất sản xuất xoài sạch không sử dụng thuốc trừ sâu sẽ được bao tiêu sản phẩm với giá cố định từ 12.000-15.000 đồng/kg.

Trong những năm đầu nông dân có thể trồng xen hoa màu trong vườn xoài để có thu nhập. Ngoài ra công ty còn hỗ trợ 15 triệu đồng/ha trong năm đầu tiên để nông dân đầu tư hệ thống tưới và phân bón.

 

  http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160328/xoai-sach-duoc-bao-tieu-thu-4050-nam/1074883.html

  Theo V.Tr/Tuổi Trẻ

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Kinh doanh

  Lazada thay the CEO chi sau 9 thang hinh anh

  Lazada thay thế CEO chỉ sau 9 tháng

  Lucy Peng, một trong những nhà sáng lập của Alibaba và là CEO của Lazada vừa được bổ nhiệm hồi tháng 3 năm nay, sẽ rút lui. Thay thế bà là Pierre Poignant, đồng sáng lập Lazada.