Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xoài Việt vào Úc phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe

Ngày 10/6, Thương vụ Việt Nam - Bộ Công Thương tại Úc cho biết Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc đã công bố điều kiện nhập khẩu xoài Việt Nam vào nước này.

Theo đó, phía Úc sẽ đánh giá các điều kiện như doanh nghiệp phải có giấy phép nhập khẩu hợp lệ do cơ quan quản lý nước này cấp. Xoài phải được sản xuất tại Việt Nam phù hợp với các điều kiện và chương trình có liên quan; xoài phải được chiếu xạ bắt buộc với liều lượng theo quy định.

Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật gốc phải đi kèm với mỗi lô hàng và phải được hoàn thành một cách chính xác. Các lô hàng xuất khẩu không được có côn trùng và bệnh dịch, không được lẫn các chất ô nhiễm như hạt cỏ dại, những mảnh vụn, các loại thực vật khác… Ngay cả bao bì phải được làm từ vật liệu tổng hợp hoặc vật liệu chế biến cao nếu có nguồn gốc thực vật; bao bì không được làm bằng vật liệu chưa qua chế biến.

Xoai Viet vao Uc phai dap ung nhieu dieu kien khat khe hinh anh 1

Nếu có bất kỳ vật liệu được phát hiện có nguy cơ rủi ro an toàn sinh học mà không thể xử lý bằng chiếu xạ, lô hàng sẽ bị giữ lại với chi phí do nhà nhập khẩu chịu và có thể phải tiêu hủy. Các lô hàng có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật mà không được xác nhận một cách chính xác, hoặc trong trường hợp Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước không thấy giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật gốc sẽ bị giữ lại cho đến khi trình được giấy chứng nhận gốc.

“Bộ Nông nghiệp Úc có thể rà soát chính sách nhập khẩu bất cứ lúc nào sau khi thương mại bắt đầu hoặc khi tình trạng sâu bệnh và kiểm dịch thực vật tại Việt Nam bị thay đổi” - quy định nêu rõ.

Xoài là mặt hàng trái cây thứ hai của Việt Nam (sau trái vải) được Úc cấp phép nhập khẩu.


http://nld.com.vn/kinh-te/xoai-viet-vao-uc-phai-dap-ung-nhieu-dieu-kien-khat-khe-20160610223029594.htm

Theo L.Anh/NLĐ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Cac khu nha giau tai Hong Kong hinh anh

Các khu nhà giàu tại Hong Kong

Trong khi một số cư dân Hong Kong trả tới 500.000 đôla cho "căn hộ bao diêm” và số khác phải sống trong "nhà ổ chuột", giới siêu giàu lại hưởng thụ cuộc sống xa hoa.

Be boi Yeah1, YouTube co vo can? hinh anh

Bê bối Yeah1, YouTube có vô can?

Hưởng lợi từ chính sự giám sát lỏng lẻo để phát triển người dùng, YouTube không thể vô can khi loạt sự cố xảy ra.

HoREA muon 2% phi bao tri dong trong 60 thang hinh anh

HoREA muốn 2% phí bảo trì đóng trong 60 tháng

Trong 44 chung cư có tranh chấp do Sở Xây dựng TP.HCM thụ lý, có 77% liên quan đến phí bảo trì chung cư. Đáng nói có thành phần xấu vào Ban quản trị để trục lợi quỹ bảo trì.