Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Xóm Hóm' được lòng khán giả nhờ nội dung hài hước sâu cay

Chương trình hài ‘Xóm Hóm’ xoay quanh những vấn đề nổi cộm trong xã hội, được thể hiện dí dỏm và hài hước qua diễn xuất của các diễn viên trẻ tài năng.

Xóm Hóm, chương trình hài đặc biệt phát sóng trên Đài PT&TH Hà Nội với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần PV Gas, đang trở thành món ăn tinh thần được khán giả thủ đô và cả nước yêu thích.

Đây là chương trình hài được thể hiện dưới dạng tiểu phẩm, phản ánh bức tranh xã hội, đồng thời đề cao những nét đẹp cần nhân rộng trong cộng đồng. Mỗi tiểu phẩm dài 15-20 phút là một câu chuyện về sinh hoạt thường ngày của những cư dân sống trong xóm Hóm.

Trong chương trình, nhiều vấn đề được tái hiện, như nạn cờ bạc trong tiểu phẩm “Cờ bạc ảo”, hàng giả hàng nhái trong các tiểu phẩm “Gas rởm”, “Rượu giả”, mua bằng cấp trong xã hội trong “Chạy bằng lái”, những thông tin không chính xác tràn lan trên mạng xã hội trong“Lời đồn”… Mỗi câu chuyện được xây dựng hóm hỉnh mà sâu cay, mang đến tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

'Xom Hom' duoc long khan gia nho noi dung hai huoc sau cay hinh anh 1
Những tình huống hóm hỉnh và sâu cay trong “Xóm Hóm” đem lại tiếng cười cho khán giả.

Với mỗi tiểu phẩm, Xóm Hóm sử dụng hệ thống nhân vật xuyên suốt để tạo sự nhận diện và quen thuộc, gần gũi cho khán giả, như diễn viên Anh Tuấn trong vai thầy Hải Bịp, diễn viên Việt Bắc trong vai Phú Chim, diễn viên Anh Quân trong vai Hải Dớ, diễn viên Hồng Quân trong vai Sửu, diễn viên Thanh Hương trong vai Hoa, diễn viên Thanh Tú trong vai Tú Vịt…

Vào vai những nhân vật này là dàn danh hài nổi tiếng, trẻ trung. Bằng lối diễn xuất tự nhiên, tinh tế, họ sẽ đem lại cho khán giả những tràng cười vừa sảng khoái mà sâu cay.

Là người gắn bó với Xóm Hóm trong hai năm nay, nghệ sĩ Hồng Quân để lại ấn tượng khi nhập vai khá “ngọt”. Anh tâm niệm với sân khấu kịch, buổi diễn trước có thể là bài học kinh nghiệm cho buổi diễn sau, nếu chưa hài lòng có thể điều chỉnh. Nhưng với phim ảnh, một khi đã “đóng máy”, diễn viên sẽ không còn cơ hội để chỉnh sửa diễn xuất nữa. Bởi vậy anh luôn diễn bằng 100% khả năng trong Xóm Hóm.

Đại diện ê-kíp sản xuất chương trình chia sẻ: “Trong quá trình xây dựng Xóm Hóm, bên cạnh việc châm biếm đả kích cái xấu, chúng tôi cũng đề cao những điều tốt đẹp trong cuộc sốn và mong muốn cái đẹp được nhân rộng trong cộng đồng. Chúng tôi quan niệm rằng muốn diệt hết cỏ trên mảnh đất nào thì hãy trồng hoa thật nhiều trên mảnh đất đó”.

Chương trình do Đài PT&TH Hà Nội sản xuất, với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần PV Gas.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Game Show