Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xôn xao Mercedes-Benz GLC 300 chạy 1 năm, bảo dưỡng tốn hơn 80 triệu

Nhiều người ngỡ ngàng với bảng báo giá bảo dưỡng hơn 80 triệu của chiếc Mercedes-Benz GLC 300 dù xe chỉ hơn 1 năm tuổi và 50.000 km vận hành.

Trên một diễn đàn về xe tại Việt Nam, một thành viên vừa đăng tải bảng giá bảo dưỡng xe Mercedes-Benz GLC 300 khiến nhiều người ngỡ ngàng. Theo thành viên này, chiếc GLC 300 chỉ mới mua được khoảng 1 năm và chạm mốc 50.000 km. Tuy nhiên, bảng báo giá bảo dưỡng lên đến hơn 80 triệu (đã bao gồm VAT).

Trong bảng báo giá, những món đắt nhất là lọc nhiên liệu có giá 17,7 triệu, các-te hộp số giá hơn 7,5 triệu, má phanh trước có giá hơn 7,1 triệu và má phanh sau hơn 5 triệu.

Xon xao Mercedes-Benz GLC 300 chay 1 nam, bao duong ton hon 80 trieu hinh anh 1
Chiếc Mercedes-Benz GLC 300 chỉ hơn 1 năm tuổi và chạm mốc 50.000 km có phí bảo dưỡng lên đến hơn 80 triệu. Ảnh: Nguyễn Hoài An.

Theo đa số thành viên, một chiếc Mercedes-Benz chỉ hơn 1 năm tuổi và vận hành 50.000 km thì chưa đến mức phải ''bảo dưỡng lớn'' như vậy. Ngay cả khi đến kỳ bảo dưỡng lớn thì hãng sẽ báo đầy đủ các hạng mục yêu cầu thay thế.

Nhưng trên thực tế, tùy vào tình trạng phụ tùng hiện tại mà chủ xe có thể quyết định thay hoặc không thay. Ví dụ bố thắng chưa mòn đến mức cần thay (sẽ có đèn báo), lọc gió vẫn còn sạch thì chỉ cần vệ sinh chứ không cần thay mới.

Cũng có một số thành viên cho rằng Mercedes-Benz là thương hiệu hạng sang nên dịch vụ cũng phải tương xứng và ''tiền nào của ấy''.

Có ý kiến cho rằng hãng xe sang thì dịch vụ tương xứng là đúng, nhưng phải chuyên nghiệp. Hãng phải kiểm tra xem tình trạng phụ tùng như thế nào, cần thiết thì mới thay, món nào cũng thay thì chẳng khác gì ''làm tiền'' khách hàng.

Xon xao Mercedes-Benz GLC 300 chay 1 nam, bao duong ton hon 80 trieu hinh anh 2
Riêng tiền công tháo/lắp 11 món phụ tùng đã lên đến hơn 7 triệu đồng. Ảnh: Toàn Thiện.

Tiền phụ tùng chưa phải là điều duy nhất làm mọi người ngỡ ngàng. ''Bảng báo giá có 27 mục mà tiền công hết 11 mục, trong khi một số bộ phận sử dụng chung một quy trình tháo/lắp''; ''Sao tiền công nhiều thế, tận 11 công mà vẫn là 1 lưu trình thay đồ chứ có sửa chữa gì đâu, tháo đồ ra, lắp đồ mới vào mà lấy công tận 7,5 triệu đồng'' - nhiều thành viên diễn đàn bình luận.

Một số ý kiến khuyên thành viên này nên mang xe ra garage dịch vụ bên ngoài để bảo dưỡng, chi phí chỉ bằng 1/3 so với dịch vụ chính hãng.

'Chỉ điểm' xe vi phạm giao thông, kiếm 100 USD mỗi lần

Một nhóm người tại New York có thể kiếm 5.000 USD mỗi năm chỉ nhờ chỉ điểm xe vi phạm dừng đỗ trên phố.Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô

00:33 Lop xe roi tu oto gay tai nan cho xe khac hinh anh

Lốp xe rơi từ ôtô gây tai nạn cho xe khác

0

Video đăng tải trên mạng xã hội ngày 19/2. Chiếc lốp xe rơi từ ôtô lăn trên một đoạn đường dài rồi lao sang dải phân cách đâm vào chiếc xe đi theo chiều ngược lại.