M

Xông vào công trường, trói bảo vệ, cướp tài sản

Gặp 2 nhân viên bảo vệ đang làm nhiệm vụ, bọn chúng dùng kiếm khống chế và lấy băng bịt miệng, trói nghiến tay bảo vệ rồi đột nhập vào công trường.

Ngày 5/9, Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ Lương Văn Tấn (28 tuổi), trú tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội; Lê Công Hưng (35 tuổi), trú tại xã Thành Công và Đặng Văn Minh (28 tuổi), trú tại xã Hồng Tiến, đều thuộc thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) để điều tra về hành vi cướp táo tợn.

Rạng sáng 26/8, ba nghi can trên cùng đồng bọn bịt mặt, xông vào công trường đang thi công xây dựng nhà máy Sam Sung, thuộc thị xã Phổ Yên.

Các nghi can bị bắt giữ.
Các nghi can bị bắt giữ.

Gặp 2 nhân viên bảo vệ là anh Nguyễn Viết Hải và anh Nguyễn Thế Khải đang làm nhiệm vụ, bọn chúng dùng kiếm khống chế và lấy băng bịt miệng, trói nghiến tay bảo vệ, lấy đi 2 điện thoại di động. 

Chưa dừng lại ở đó, chúng tiếp tục đột nhập vào bên trong, dùng bình khò phá khóa container chứa đồ lấy một số máy móc trị giá khoảng 800 triệu đồng, thuộc tài sản của Công ty CP xây lắp EPC Việt Nam, đơn vị đang thi công xây dựng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác định 3 tên cướp nêu trên, đã thu hồi được tang vật và khẩn trương điều tra truy bắt những người có liên quan.

 • Thái Nguyên

  Thái Nguyên

  Thái Nguyên là một tỉnh ở Đông Bắc, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Tỉnh Thái Nguyên được tái lập ngày 1/1/1997 với việc tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thái Nguyên cũng là một địa bàn chiến lược về quốc phòng, là nơi đóng trụ sở Bộ tư lệnh, cùng nhiều cơ quan khác của Quân khu 1.

  Bạn có biết: Thái Nguyên từng là nơi sinh sống của người Việt cổ. Trên địa bàn hang Ốc đã tìm được dấu tích của người tiền sử có niên đại ít nhất cách đây từ 7.000 đến 8.000 năm với xương động vật là những tàn tích thức ăn của người xưa.

  • Diện tích: 3.536,4 km²
  • Dân số: 1.227.400
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đông Bắc bộ
  • Mã điện thoại: 208
  • Biển số xe: 20

http://anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/xong-vao-cong-truong-troi-nghien-bao-ve-cuop-tai-san/631556.antd

Theo Minh Thúy/An ninh thủ đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái NguyênPháp luật