M

Xông vào UBND phường chém người: Man rợ và côn đồ!

Trong vụ chém người tại UBND phường Trung Dũng (TP Biên Hòa, Đồng Nai), nhóm hung thủ ngoài 4 học sinh thì còn 6 thanh niên nghỉ học sớm, cha mẹ đã ly dị.

Chiều 22/5, thượng tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã xác định 10 thanh thiếu niên tham gia vụ chém em Nguyễn Hiền Quang tại UBND phường Trung Dũng. Nhóm này đi năm xe máy và mang theo dao tự chế để gây án.

Ai cản là… chém!

Sự việc xảy ra hai ngày trước nhưng chị Huỳnh Ngọc Bảo Vy, cán bộ văn hóa phường Trung Dũng, vẫn chưa hết bàng hoàng kể: "Khoảng 15h ngày 19/5, khi toàn bộ cán bộ, nhân viên phường đang làm việc thì có một thanh niên chạy vào hoảng hốt kêu cứu.

Mọi người chưa kịp định thần thì có 4 thanh niên khác mang theo mã tấu ùa vào chém xối xả lên người nạn nhân. Trong đó có một thanh niên giơ mã tấu về phía chúng tôi đe dọa ai cản là chém. Tôi sợ quá nên núp xuống bàn làm việc để lánh nạn".

Cán bộ ủy ban chui gầm bàn tránh nhóm côn đồ chém người

Khi nạn nhân chạy vào trụ sở UBND phường thì bị nhóm hung thủ đuổi kịp, chém gục tại chỗ. Một nữ cán bộ tại đây phải chui vào gầm bàn lánh nạn vì băng giang hồ rất hung hăng.

Quang bị chém vào đầu, tay và lưng.
Quang bị chém vào đầu, tay và lưng.

Chị Mai Thị Khuyên (cán bộ Văn phòng UBND phường Trung Dũng) kể: "Mọi người đang làm việc thì nghe ầm ầm ngoài cửa Ủy ban phường cứ tưởng ai bị mất xe.

Khi mọi người nhìn ra thì bất ngờ một thanh niên chạy thẳng vào, đuổi theo sau là một thanh niên khác cầm theo mã tấu chạy thẳng về bàn tôi đang làm việc. Nhìn thấy cảnh đó tôi hoa cả mắt vì quá hoảng sợ".

Khi thấy nam thanh niên bị chém, anh Nguyễn Hữu Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Trung Dũng, đã nhảy vô ôm hung thủ. Tuy nhiên, anh Thắng phải buông ra vì bị 3 thanh niên khác lao tới chém để giải thoát cho đồng bọn.

"Khi nạn nhân chạy vào cuối phòng thì một người cầm mã tấu dài 60 cm lao tới chém vào đầu. Lúc đó tôi nhảy vào ôm chặt người cầm dao để cứu nạn nhân nhưng tôi phải thả ra vì ba thanh niên khác lao tới chém. Bọn chúng quay sang chém nạn nhân gục tại chỗ rồi bỏ đi.

Do nhóm côn đồ manh động, cầm theo hung khí nên cán bộ trong ủy ban không dám can thiệp. Khi nhóm côn đồ bỏ đi, Quang được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị rách da ở đầu, bàn tay trái bị hai vết chém", anh Thắng cho biết.

Truy sát đến cùng

Công an TP Biên Hòa đã mời 7/10 thanh niên tham gia vụ chém để lấy lời khai, có bốn người đang là học sinh. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, người cầm đầu nhóm thanh thiếu niên gây án 18 tuổi và lớn tuổi nhất trong nhóm.

Do mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Hiền Quang (16 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, thành viên đoàn lân BVĐ), trưa 19/5 nhóm thanh niên trên đến đoàn lân BVĐ mang theo nhiều mã tấu, đao, kiếm… bắt em Trần Minh Duy (14 tuổi) chở đi chỉ nhà Quang. Nhóm này còn dọa, nếu ai can ngăn sẽ chém.

Ông Nguyễn Văn Kim (cha nạn nhân) cho biết, hôm xảy ra vụ việc, có nhóm thanh niên cầm theo mã tấu xông vào nhà tìm Quang để hành hung. Tuy nhiên, lúc đó Quang đang ở tiệm sửa xe tại phường Trung Dũng nên nhóm này chửi thề rồi bỏ đi.

Anh Thắng chỉ nơi Quang bị chém.
Anh Thắng chỉ nơi Quang bị chém.

Khoảng 15h30 cùng ngày, phát hiện Quang đang chạy xe tại vòng xoay Biên Hùng, nhóm này đuổi theo. Nạn nhân tháo chạy vào UBND phường Trung Dũng để trốn. Tại đây, mặc dù được cán bộ, nhân viên UBND phường can ngăn, nhóm này vẫn xông vào chém Quang bị thương ở đầu.

“Khoảng 14h50 ngày 19/5, tôi đang học sửa xe thì nhận được điện thoại của bạn. Người này nói em trai tôi bị nhóm người lạ mặt bắt ra Công viên Biên Hùng (phường Trung Dũng) hành hung.

Tôi lấy xe máy chạy ra xem xét. Khi vừa chạy đến vòng xoay Biên Hùng, sát công viên thì bị nhóm người lạ lao tới chém. Quá hoảng sợ, tôi bỏ xe lại rồi chạy vào ủy ban phường lánh nạn.

Khi chạy vào phòng làm việc của UBND phường, tôi bị một người đuổi kịp và chém một nhát vào đầu. Tiếp đó, ba người khác cũng chạy vào chém liên tiếp nhiều nhát nữa lên lưng, tay của tôi. Bị đau và mất nhiều máu khiến tôi choáng váng rồi ngã quỵ", Quang nhớ lại.

"Hiện chúng tôi tập trung điều tra để xác định xem ai là người điều khiển xe máy, ai là người cầm dao trực tiếp chém nạn nhân để xử lý. Hành vi của nhóm thanh thiếu niên trên là hết sức manh động.

Nơi xảy ra chém là trụ sở làm việc tạm của UBND phường Trung Dũng do trụ sở chính đang sửa chữa, xây dựng. Ngay đêm xảy ra sự việc, Công an TP Biên Hòa đã khẩn trương truy xét và triệu tập những người liên quan lấy lời khai để làm rõ sự việc nhằm kịp thời trấn an dư luận", thượng tá Đạt nói.

Tội phạm ở thanh thiếu niên diễn biến phức tạp

Theo thượng tá Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa, gần đây tình hình phạm tội trong thanh thiếu niên diễn biến rất phức tạp, manh động. Chỉ cần mâu thuẫn nhỏ, có thể dẫn đến việc đâm chém gây ra án mạng. Trong vụ chém người tại UBND phường Trung Dũng, ngoài bốn học sinh thì sáu thanh niên nghỉ học sớm và cha mẹ ly dị.

 • Đồng Nai

  Đồng Nai
  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/xong-vao-ubnd-phuong-chem-nguoi-man-ro-va-con-do-555543.html

Theo Tiến Dũng/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng NaiPháp luật