Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Xứ Đoài đón xuân' mang không khí làng quê vào phố sách Hà Nội

Chương trình “Xứ Đoài đón xuân” mang tới Phố sách Hà Nội không khí mùa xuân của làng quê Bắc bộ.

Chương trình "Xứ Đoài đón xuân" do dự án Sách và Hành động, câu lạc bộ Yêu sách Bách Khoa phối hợp ban quản lý Phố sách Hà Nội phối hợp tổ chức từ ngày 3 đến 5/3.

Chương trình được tổ chức với mong muốn mang tới cho nhân dân thủ đô và các bạn trẻ trải nghiệm một không gian sách trong không khí Tết quê tràn ngập sắc xuân, đưa độc giả xích gần nhau hơn trong niềm đam mê sách.

'Xu Doai don xuan' mang khong khi lang que vao pho sach Ha Noi hinh anh 1
Nhà sử học Lê Văn Lan giao lưu tại chương trình "Xứ Đoài đón xuân".

Trong khuôn khổ chương trình, buổi ra mắt tiểu thuyết Xứ Đoài mây trắng của tác giả Nguyễn Sơn Đỗng được thực hiện. Tác phẩm mang tới những hoài niệm về một vùng quê xứ Đoài với non nước hữu tình cùng tình yêu quê hương đất nước dạt dào của người dân thôn quê xứ Đoài. 

Bên cạnh đó là buổi tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ xưa và nay” có sự tham gia của nhà sử học Lê Văn Lan và nhà sử học Dương Trung Quốc. Sự kiện nhằm giúp bạn đọc, nhất là độc giả trẻ có cơ hội tìm hiểu cũng như có những góc nhìn đa chiều về giá trị và vẻ đẹp của tuổi trẻ. GS Nguyễn Lân Dũng cũng tham gia chương trình, làm diễn giả cho buội tòa đàm về “Tứ ân”.

200 cuốn sách Xứ Đoài mây trắng sẽ được tặng cho độc giả trong suốt 3 ngày chương trình diễn ra. Bên cạnh đó, chương trình còn nhiều hoạt động như viết thư pháp, nặn tò he, tổ chức trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ.

'Xứ Đoài mây trắng' - tác phẩm độc đáo của dòng văn học bình dân

Tôi đã cảm thấy hứng thú ngay từ những trang đầu tiên của tiểu thuyết "Xứ Đoài mây trắng" được viết bởi Nguyễn Sơn Đỗng.

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Qua trinh tao tac quoc bao hoang trieu bang tranh ve hinh anh

Quá trình tạo tác quốc bảo hoàng triều bằng tranh vẽ

0 3

Quá trình tạo tác "quốc bảo hoàng triều" mộc bản, công cụ mang sứ mệnh lưu truyền lịch sử dân tộc dưới triều Nguyễn đã được tái hiện sinh động bằng tranh vẽ kết hợp chính sử.

Chuyen co tich danh cho nhung ai tung la tre con hinh anh

Chuyện cổ tích dành cho những ai từng là trẻ con

0 160

Những truyện của Hoffmann viết cho trẻ em, nhưng không đơn giản, dễ hiểu mà ẩn sau mỗi con chữ là hiện thực, khám phá mới mẻ về cuộc sống.

Nhung my nhan tro thanh vo vua nho su tinh co hinh anh

Những mỹ nhân trở thành vợ vua nhờ sự tình cờ

0 4

Thời xưa, quân vương lấy vợ đều phải qua rất nhiều thủ tục của triều đình, nhưng cũng có những trường hợp các mỹ nhân lọt vào mắt xanh nhà vua mà được đưa vào cung.

Giua lung chung thoi gian hinh anh

Giữa lưng chừng thời gian

0 10 1

Thời gian chứa trong họ là thứ thời gian phi lý, đẹp đến tàn nhẫn. Còn chúng ta tiêu thụ thời gian quá nhanh, mà cuộc sống vẫn quá chừng bận rộn.

'Hau cung roi ren, cac hoan quan cuc ky nguy hai' hinh anh

'Hậu cung rối ren, các hoạn quan cực kỳ nguy hại'

0 131 3

Lịch sử không chỉ có chính trường, mà còn là ẩn ức, tham vọng, động cơ cá nhân. Giữa rối ren, mưu đồ hậu cung, Phạm Thị Hằng đứng vững bởi nhân đức.