Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xu hướng bán lẻ trực tuyến trên điện thoại di động

Đến 2020, 80% người Việt sẽ dùng điện thoại di động, xu hướng kinh doanh online tăng 40%. Song hiện nay, Việt Nam mới có 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kinh doanh trực tuyến.

Đó là một phần trong báo cáo của Google tại hội thảo “Đón làn sóng công nghệ số: Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã sẵn sàng?”, diễn ra vào tháng 6 tại Hà Nội.

Một báo cáo vào năm 2014 của Vidcom cho thấy, chỉ có 15% doanh nghiệp có website thiết kế dành riêng cho di động. Trong khi đó, số liệu We are Social công bố đầu năm 2016 cho thấy có đến 55% người dùng tại Việt Nam sở hữu điện thoại thông minh với tỷ lệ truy cập Internet hàng ngày là 76%, tỷ lệ này ở máy tính để bàn và laptop chỉ đạt 59%. Thực tế này phản ánh tiềm năng lớn của ngành thương mại điện tử di động tại Việt Nam. Thế nhưng hiện nay chưa có nhiều doanh nghiệp tận dụng được lợi thế này.

Xu huong ban le truc tuyen tren dien thoai di dong hinh anh 1

Với mục tiêu mang đến thông tin bổ ích, giúp các doanh nghiệp Việt bắt kịp xu hướng thương mại điện tử, chuỗi sự kiện "Bứt phá thành công 2016” với chủ đề "Khám phá cơ hội vàng trong bán lẻ trực tuyến" sẽ diễn ra tại Grand Palace, số 142/18 Cộng Hòa, TP HCM.

 

"Bứt phá thành công 2016” với chủ đề "Khám phá cơ hội vàng trong bán lẻ trực tuyến" là một chương trình được thiết kế đặc biệt nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như bất kỳ ai đang có ý định khởi nghiệp, có thể chuyển đổi hình thức kinh doanh từ cửa hàng sang bán lẻ trực tuyến trên nền tảng website. Từ đó, các doanh nghiệp bước đầu quảng bá hình ảnh qua việc sử dụng công cụ quảng cáo trực tuyến của Google chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Xu huong ban le truc tuyen tren dien thoai di dong hinh anh 2

Để tìm hiểu thông tin chi tiết chuơng trình cũng như đăng ký tham gia, độc giả truy cập địa chỉ chính thức của chương trình tại đây.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 0901866099
Email: Digital@haravan.com

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TTDN