Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xu hướng du học tại New Zealand tăng nhanh

Với nhiều ưu điểm về chất lượng đào tạo và môi trường học tập, New Zealand là một trong những địa điểm du học được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn.

New Zealand là một trong những quốc gia phát triển với nền văn hóa thổ dân Maori đặc sắc và phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục. Đây còn là địa điểm lý tưởng để du học và làm việc với nhiều ưu điểm nổi bật.

Tư duy mới trong giáo dục trung học và đại học

Đúng như bản chất thân thiện của người dân xứ kiwi, New Zealand nổi tiếng về sự hiếu khách với du học sinh. Tại đây, học sinh, sinh viên quốc tế được quan tâm, chăm sóc về mặt tinh thần với quy chế bảo trợ đặc biệt cùng các quyền lợi được nhà trường đáp ứng trong suốt thời gian theo học.

Xu huong du hoc tai New Zealand tang nhanh hinh anh 1
New Zealand là địa điểm du học được sinh viên quốc tế yêu thích.

Đầu tháng 7 vừa qua, Chính phủ New Zealand đã bổ sung thêm một số điều khoản mới vào bộ quy chế này. Trong đó có quy định về giải quyết tranh chấp nhằm tạo nên một môi trường học tập tích cực và an toàn.

Quy tắc đặc biệt trên cũng là kết quả từ tinh thần giáo dục tập trung vào tư duy đổi mới. Chương trình đào tạo được cập nhật liên tục, đảm bảo gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Vì vậy, nền giáo dục và bằng cấp của New Zealand được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, 8 trường đại học công lập của New Zealand đều được xếp hạng trong top 100 trường hàng đầu thế giới theo kết quả của QS World Ranking (2016).

Nghiên cứu sinh tiến sĩ tại New Zealand sống như người bản xứ

 Nhiều nghiên cứu sinh tiến sĩ tại New Zealand đã và đang sinh sống cùng gia đình tại đất nước kiwi như người bản xứ. Ngoài mức học phí được áp dụng như sinh viên bản địa, vợ hoặc chồng của nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ được phép làm việc toàn thời gian.

Xu huong du hoc tai New Zealand tang nhanh hinh anh 2
Du học sinh quốc tế được chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Con cái của họ được học miễn phí tại các trường công lập và hưởng các phúc lợi học đường tương tự học sinh New Zealand. Bên cạnh chất lượng giáo dục, chính sách này là một lợi thế đáng để cân nhắc khi lựa chọn điểm đến tiếp theo cho bậc đào tạo tiến sĩ. 

Thực tiễn như học nghề

 "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh", người New Zealand tôn trọng giá trị đào tạo kỹ năng nghề nghiệp. Một điểm đáng sáng trong ngành giáo dục tại xứ sở kiwi là có nhiều ngành học chuyên biệt, triển vọng như làm phim, hoạt hình, hiệu ứng đồ họa và thiết kế trò chơi điện tử.

Một số ngành học khác phổ biến tại quốc gia này là an ninh mạng, quản lý thể thao, kinh tế nông nghiệp, thực phẩm và công nghệ dệt, nghiên cứu giáo dục mầm non, công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, hàng không và đào tạo phi công…

Xu huong du hoc tai New Zealand tang nhanh hinh anh 3
Các trường nghề tại New Zealand có liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp.

Hệ thống trường nghề tại New Zealand bao gồm 18 học viện kỹ nghệ và bách khoa (ITPS), 600 cơ sở đào tạo tư nhân (PTE). Phần lớn trường nghề đều có mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thực tập cho sinh viên.

Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo kỹ năng cho sinh viên được cập nhật sát với thực tế và nhu cầu của thị trường lao động do nhà trường thường xuyên tham khảo ý kiến các doanh nghiệp.

Không lo gia hạn visa

Bên cạnh những băn khoăn khi chọn chương trình học, chuyên ngành cũng như cơ sở giáo dục phù hợp, vấn đề gia hạn visa là lo lắng của nhiều du học sinh. Điều này có thể khiến quá trình học bị gián đoạn.

Các bạn trẻ và phụ huynh quan tâm về chương trình giáo dục và học bổng du học New Zealand có thể tham gia Triển lãm Giáo dục New Zealand 2016, diễn ra vào ngày 24 và 25/9 tại TP.HCM và Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên do Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) cùng Đại sứ quán và Lãnh sự quán New Zealand thực hiện.

Triển lãm quy tụ hơn 40 trường uy tín, đại diện của ENZ, Đại sứ quán và Lãnh sự quán New Zealand nhằm tư vấn về ngành học, điều kiện nhập học, thị thực và quyền làm việc của sinh viên quốc tế… Điểm mới của triển lãm năm nay là các hội thảo chuyên đề dành cho các sinh viên quan tâm đến bậc tiến sĩ, đào tạo hàng không và phi công tại New Zealand. Độc giả theo dõi thông tin chi tiết và đăng ký tại đây


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.