Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xu hướng trang điểm 'không giống ai' tại Tuần lễ thời trang nam 2019

Tại tuần lễ thời trang nam Thu - Đông 2019, nhiều xu hướng trang điểm độc, lạ được các nhà thiết kế áp dụng để tạo hiệu ứng hình ảnh và gây ấn tượng với giới mộ điệu.

Xu huong trang diem 'khong giong ai' tai Tuan le thoi trang nam 2019 hinh anh 1
Lông mày nổi bật, trang điểm mắt ấn tượng: Trong bộ sưu tập (BST) mới nhất tại tuần lễ thời trang nam Thu - Đông 2019, thương hiệu Art School sử dụng phong cách trang điểm ấn tượng, chú trọng việc làm nổi bật phần mắt, với điểm nhấn đôi mày neon và kẻ mắt ấn tượng.
Xu huong trang diem 'khong giong ai' tai Tuan le thoi trang nam 2019 hinh anh 2
Ngoài ra, nhà mốt này còn sử dụng phong cách làm tóc "ướt át", dùng màu nhuộm neon ấn tượng như xanh ngọc bích, hồng... để làm nổi bật BST mới nhất.
Xu huong trang diem 'khong giong ai' tai Tuan le thoi trang nam 2019 hinh anh 3
Vẽ sketch trên gương mặt: Chuyên gia trang điểm Lucy Bridge đã đánh giá cao cách gây ấn tượng của nhà mốt Charles Jeffrey Loverboy khi biến gương mặt người mẫu thành những bức sketch (giai đoạn phác thảo của một bức tranh). 
Xu huong trang diem 'khong giong ai' tai Tuan le thoi trang nam 2019 hinh anh 4
Nhà mốt sử dụng nghệ thuật trừu tượng để củng cố ý đồ của những bộ trang phục carô. Tuy nhiên, việc lạm dụng trang điểm khiến người xem bị phân tán tư tưởng và không quan tâm mấy đến BST. 
Xu huong trang diem 'khong giong ai' tai Tuan le thoi trang nam 2019 hinh anh 5
Nghệ thuật 3D và tóc bò liếm: Các người mẫu của nhà mốt Liam Hodges được trang điểm bằng nghệ thuật 3D tạo hiệu ứng ảo giác. Giới mộ điệu cho rằng đây là cách gây ấn tượng với các biên tập viên thời trang và được nhiều người chú ý.
Xu huong trang diem 'khong giong ai' tai Tuan le thoi trang nam 2019 hinh anh 6
Ngoài ra, xu hướng tóc "bò liếm" được nhà mốt này lăng xê trong BST mới. Cách làm tóc nữ tính tương phản với hiệu ứng trang điểm 3D, tạo sự đa dạng trong phong cách.
Xu huong trang diem 'khong giong ai' tai Tuan le thoi trang nam 2019 hinh anh 7
Tóc che kín mặt gây khó hiểu nhất tại Tuần lễ thời trang nam Thu - Đông 2019 đến từ thương hiệu Kiko Kostadinov. Nhiều người lo lắng cho an toàn của các người mẫu đang catwalk vì không biết họ có nhìn thấy đường đi rõ không. Những chuỗi ngọc "rụng rơi" trên bộ tóc cồng kềnh cũng gây khó hiểu và buồn cười không kém.
Xu huong trang diem 'khong giong ai' tai Tuan le thoi trang nam 2019 hinh anh 8
Nam giới trang điểm đậm: Hầu hết người mẫu trên sàn diễn của nhà mốt Chalaya đều được tạo điểm nhấn với màu môi cam san hô và neon bắt mắt. Cách trang điểm phù hợp với BST neon của thương hiệu khi diễn tại Tuần lễ thời trang, nhưng chắc chắn sẽ không phù hợp với đời thực.
Xu huong trang diem 'khong giong ai' tai Tuan le thoi trang nam 2019 hinh anh 9
Tuy nhiên, hình ảnh đàn ông trang điểm đậm làm mất đi vẻ nam tính cũng như tinh thần streetwear lịch lãm của một BST thời trang Thu - Đông dành cho phái mạnh.


Hàn Ny

Ảnh: i-D, Vogue

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng thời trang thu đông Làm đẹp