M

Xử kín một vụ dâm ô với trẻ em

TAND huyện Tuy Phước (Bình Định) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tham (52 tuổi) 6 tháng tù về tội Dâm ô với trẻ em.

Đây là phiên tòa được xử kín.

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng 18h ngày 29/5, Nguyễn Tham đến nhà anh H.K.H. (29 tuổi, ở cùng thôn) thì thấy 2 cháu V. (8 tuổi) và Q. (7 tuổi), là con của anh H., đang ngồi chơi.

Nảy sinh ham muốn đồi bại, ông Tham cho cháu Q. 4.000 đồng và bảo đi mua bánh kẹo ăn.

Sau khi cháu bé ra khỏi nhà, còn cháu V. đi xuống nhà bếp thì ông Tham đi theo, dẫn cháu vào phòng ngủ của vợ chồng anh H. và có hành vi dâm ô với cháu V. Rất may, lúc này bà nội của cháu đi vào và phát hiện kịp thời, sau đó báo cơ quan chức năng.

Điều 25 BLTTHS năm 2015 quy định: “Tòa án xét xử công khai, mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa, trừ trường hợp do bộ luật này quy định.

Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự thì tòa án có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai”. 

 • Bình Định

  Bình Định

  Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn và được xem như cửa ngõ của các tỉnh Tây Nguyên. Đây là nơi xuất phát và là thủ phủ của phong trào nông dân Tây Sơn cuối thế kỷ 18. Ngoài ra Bình Định có bờ biển dài trên 130 km, nhiều vũng vịnh với những bãi tắm đẹp và danh lam thắng cảnh.

  Bạn có biết: Bình Định là nơi hợp lưu của hai dòng văn hoá Việt – Chàm, với di tích còn lại là các tháp Chàm còn rải rác khắp nơi trong tỉnh.

  • Diện tích: 6.850,6 km²
  • Dân số: 1.962.266
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 256
  • Biển số xe: 77

http://plo.vn/phap-luat/xu-kin-mot-vu-dam-o-voi-tre-em-743375.html

Theo Lộc Thu/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ĐịnhPháp luật