M

Xử lý 42 người liên quan thi hộ đại học

Đến ngày 7/7, cơ quan công an và nhóm điều tra liên ngành của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã xử lý 42 người liên quan vụ án thi hộ trong kỳ thi cao đẳng, đại học vừa qua.

Trong số 42 người có 6 đối tượng tổ chức và làm trung gian cho đường dây thi hộ; 7 sinh viên thi thuê và 7 thí sinh thuê người thi. 

22 người còn lại là công chức hoặc lãnh đạo cơ quan nhà nước, trong đó có Viện trưởng Viện khảo thí thuộc Sở Giáo dục thành phố Nam Xương, Giám đốc Phòng Khoa giáo quận Đông Hồ, Nam Xương. 

Hai người ngồi quán cafe đọc bài giải vào phòng thi

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang tạm giữ 2 người đề điều tra hành vi dùng thiết bị đọc bài giải môn Lịch sử vào phòng thi sáng nay.

Xu ly 42 nguoi lien quan thi ho dai hoc hinh anh 1
Cảnh sát bắt đối tượng họ Triệu, nghi phạm chính trong đường dây thi hộ ở Giang Tây.

22 người này phải chịu các hình thức kỷ luật như: Khai trừ khỏi đảng, đuổi khỏi biên chế, chuyển hồ sơ vi phạm cho cơ quan tư pháp xử lý hoặc bị giáng chức, cảnh cáo nghiêm trọng trong nội bộ đảng, xử lý cảnh cáo hành chính…

Tháng 5/2015, 15 người Trung Quốc cũng bị cáo buộc thi hộ cho học sinh vào các trường đại học ở Mỹ thông qua các kỳ thi SAT, GRE và TOEFL.

Trung Quốc phá đường dây thi thuê đại học hàng tỷ đồng

Cảnh sát tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vừa bắt 9 người trong đường dây thi thuê đại học. Họ đảm bảo khách hàng trở thành sinh viên nếu bỏ ra từ 142 triệu đến 3,6 tỷ đồng.

http://m.anninhthudo.vn/quoc-te/xu-ly-42-nguoi-lien-quan-toi-thi-ho/620299.antd

Quang Vinh/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại họcGiáo dục