Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xử lý hình sự chủ khách sạn căng băng rôn bêu tên cán bộ

Các cơ quan liên ngành tố tụng thành phố Mỹ Tho đã họp phân tích, thống nhất xử lý hình sự bà chủ khách sạn căng băng rôn diễu phố bêu tên cán bộ.

Ngày 2/3, thượng tá Lê Văn Kiệm - Phó trưởng công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết các cơ quan liên ngành tố tụng thành phố đã họp phân tích, đánh giá, thống nhất quan điểm xử lý vụ bà Huỳnh Thị Lệ Trinh, chủ khách sạn 2222 lái ôtô căng băng rôn bêu tên cán bộ diễu phố vào ngày 15 và 16/2 vừa qua. 

Tại cuộc họp, cơ quan điều tra Công an TP Mỹ Tho đề nghị xử lý hình sự bà Trinh cả hai hành vi: vu khống và chống người thi hành công vụ.

Đại diện VKS và TAND TP Mỹ Tho cũng thống nhất cho rằng bà Trinh có dấu hiệu tội phạm, đủ yếu tố để xử lý hình sự.

Thường trực Thành ủy Mỹ Tho nói hành vi của bà Trinh gây bức xúc trong dư luận và đề nghị các cơ quan tố tụng xử lý đúng pháp luật, không bao che.

“Do đây là vụ việc được dư luận quan tâm và “nhạy cảm”, nên liên ngành thành phố muốn trao đổi thêm với các cơ quan liên ngành tố tụng tỉnh Tiền Giang để có sự thống nhất cao trước khi xử lý. Hôm nay chúng tôi hoàn tất biên bản họp liên ngành thành phố rồi chuyển hồ sơ và chứng cứ đến liên ngành tỉnh”, ông Kiệm nói.

Theo ông Kiệm, các cơ quan liên ngành xác định hành vi vu khống thể hiện việc bà Trinh in băng rôn có nội dung: “Yêu cầu khởi tố tên Hồ Văn Bá - Phó bí thư đảng ủy phường 1 cầm đầu, chủ trương tổ chức lén lút phá hoại đường dây cáp điện của khách sạn 2222”.

Trước đó cơ quan điều tra Công an TP Mỹ Tho đã kết luận vụ này và trả lời cho bà Trinh biết vụ việc không phải do UBND phường 5 chủ trương. Ông Bá lúc đó làm Phó chủ tịch phường 5 cũng không chỉ đạo việc này.

Tuy nhiên bà Trinh lại cho rằng ông Bá chủ trương và căng băng rôn bêu tên ông rồi diễu phố với từ ngữ có tính chất nhục mạ (tên Hồ Văn Bá) là có dấu hiệu tội phạm vu khống.

Ngày 16/2, ông Bá đã có đơn yêu cầu cơ quan điều tra xử lý hình sự bà Trinh về hành vi này.

Hành vi chống người thi hành công vụ thể hiện khoảng hơn 8h ngày 16/2 bà Trinh lái ôtô dán băng rôn hai bên hông xe bêu tên ông Hồ Văn Bá đến trước quán Garden Beer Club, đường Lộ Tập Đoàn, phường 5, lực lượng công an thành phố chặn dừng để vận động, giải thích và yêu cầu bà gỡ băng rôn trên xe.

Tuy nhiên bà Trinh đã phản ứng, giật đứt cầu vai bên phải (quân hàm đại úy) và đánh vào mặt đại úy Võ Thanh Tuấn (đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an TP Mỹ Tho).

Xu ly hinh su chu khach san cang bang ron beu ten can bo hinh anh 1

Chiếc ôtô của bà chủ khách sạn căng băng rôn bêu tên hai cán bộ chạy trên đường Lê Lợi, phường 1, TP Mỹ Tho sáng 16/2.

Lực lượng công an vẫn kiên trì vận động và tháo hai băng rôn bà Trinh dán bên hông ôtô. Sau đó bà Trinh đã lái xe đến gửi ở bãi giữ xe Trung tâm trên đường Lộ Tập Đoàn rồi lấy xe máy chạy đến trước quán Beer Clup tiếp tục có lời lẽ xúc phạm lực lượng công an đang làm nhiệm vụ.

Thượng tá Lê Văn Kiệm cho rằng quân hàm công an là do Nhà nước cấp. Chỉ khi nào chiến sĩ vi phạm pháp luật thì mới bị tước quân tịch. Không ai có quyền giật quân hàm của công an ném xuống đất và đánh công an đang thi hành nhiệm vụ.

Hành vi của bà Trinh được các cơ quan liên ngành tố tụng thống nhất cao là có dấu hiệu tội phạm, phải xử lý hình sự.

Từ khi vụ việc xảy ra đến nay Công an TP Mỹ Tho chưa bao giờ cung cấp thông tin có nội dung “không xử lý hình sự bà Trinh” như một số báo đăng. 

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160302/xu-ly-hinh-su-chu-khach-san-cang-bang-ron-beu-ten-can-bo/1060360.html

Theo V.Tr/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Ong Vu khong chap nhan ba Thao rut don ly hon hinh anh

Ông Vũ không chấp nhận bà Thảo rút đơn ly hôn

"Bỏ qua về với nhau được không? Không phải một sớm một chiều. Không phải ngồi ở đây. Hỏi người thân xung quanh cô. Cô phải sám hối”, ông Vũ nói và không đồng ý việc rút đơn ly hôn.