Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xử lý nghiêm tình trạng tài xế Grab sử dụng điện thoại khi lái xe

Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia vừa đề nghi cơ quan chức năng xử lý nghiêm tình trạng sử dụng điện thoại di động khi điều khiển môtô, xe gắn máy tham gia giao thông.

Ứng dụng đặt môtô, xe máy (xe ôm công nghệ) đang thu hút đông đảo người dân sử dụng cũng như các lái xe đăng ký tham gia đặc biệt là GrabBike của công ty TNHH Grab.

Tuy nhiên hiện nay, tình trạng lái xe GrabBike vừa điều khiển phương tiện vừa sử dụng điện thoại di động để liên hệ với khách, tìm địa chỉ… diễn ra rất phổ biến. Đây là hành vi vi phạm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, uy hiếp an toàn của người và phương tiện lưu thông trên đường.

Xu ly nghiem tinh trang tai xe Grab su dung dien thoai khi lai xe hinh anh 1
Tài xế Grab sử dụng điện thoại khi lái xe là rất nguy hiểm với người xung quanh.

Để khắc phục và chấn chỉnh tình trạng trên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban ATGT Hà Nội, TP.HCM chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng sử dụng điện thoại di động khi điều khiển môtô, xe gắn máy tham gia giao thông. Đặc biệt là đối với các lái xe môtô, xe gắn máy sử dụng điện thoại thông minh để kết nối với khách hàng.

Ngoài ra, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị Công ty TNHH Grab tăng cường tuyên truyền trật tự an toàn giao thông cho các đối tác là lái xe tham gia cung ứng dịch vụ vận tải của công ty, đặc biệt yêu cầu các lái xe môtô, xe gắn máy tham gia ứng dụng GrabBike của công ty tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động khi lái xe, xem xét chấm dứt hợp đồng với những lái xe cố tình vi phạm.


http://infonet.vn/xu-ly-nghiem-tinh-trang-lai-xe-grab-xu-dung-dien-thoai-di-dong-khi-lai-xe-post273336.info

Theo Hoàng Nam/Infonet

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Noi du kien tac buc phu dieu 86 ty vao vach nui hinh anh

Nơi dự kiến tạc bức phù điêu 86 tỷ vào vách núi

0

Hiện trường dự kiến tạc bức phù điêu vào vách núi Bà Hỏa gần với đường sắt, bên cạnh là điểm giao cắt của nhiều tuyến phố, cửa ngõ ra vào TP Quy Nhơn (Bình Định).