Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xử lý nhân viên bán chảo đa năng trong trường học

Mượn danh nghĩa chương trình trao học bổng cho học sinh, Tuấn mang chảo đa năng, đèn pin không rõ nguồn gốc đến các trường học ở TP Quảng Ngãi tiếp thị bán hàng trong giờ họp.

Ngày 13/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang mở rộng điều tra, xử lý nghiêm nhóm nhân viên tiếp thị, bán sản phẩm không rõ nguồn gốc tại các trường học ở địa phương. 

Theo hồ sơ, tháng 4/2016, nhóm thanh niên tự giới thiệu là nhân viên của Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại Tân Á  (TP Hà Nội) đến các trường tiểu học, THCS và mầm non ở TP Quảng Ngãi tiếp thị bán các sản phẩm như chảo đa năng và đèn pin với giá cao.

"Nhóm thanh niên này mượn danh nghĩa người của Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại Tân Á với chương trình trao học bổng cho mỗi trường học 500.000 đồng tiếp thị bán hàng ngay trong giờ họp khiến nhiều giáo viên bức xúc", một giáo viên cho hay. 

Sau khi nhận thông tin phản ánh của tập thể giáo viên các trường học, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã huy động lực lượng khoanh vùng điều tra, bắt quả một thanh niên đang bán sản phẩm trong trường học.

Xu ly nhan vien ban chao da nang trong truong hoc hinh anh 1
Một thanh niên tiếp thị xoong nồi trong trường học ở TP Quảng Ngãi. Ảnh Công an cung cấp. 

Người này là Lê Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang). Qua kiểm tra, Tuấn bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy phép kinh doanh, bán hàng cao hơn giá thực tế gấp nhiều lần.

Tuấn khai nhận, nhóm của mình tự liên hệ các trường học ở TP Quảng Ngãi để tiếp thị bán hàng, chưa xin phép cơ quan quản lý. Hiện nhóm này đã bán sản phẩm tại tám trường học ở TP Quảng Ngãi theo giấy giới thiệu của Công ty Tân Á có nhiều chữ ký khác nhau.

Công an Quảng Ngãi đã tạm giữ ôtô cùng hàng chục thùng sản phẩm để tiếp tục điều tra mở rộng, có hướng xử lý nghiêm nhóm nhân viên tiếp thị bán hàng không rõ nguồn gốc trong trường học. 

Dùng giấy giới thiệu giả bán hàng trong trường học

Công an Khánh Hòa đang tập trung điều tra xử lý các đối tượng có hành vi làm giả giấy tờ để bán hàng.


Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm