Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xử lý sự cố dầu loang ở đảo Cồn Cỏ

UBND tỉnh Quảng Trị giao Cảng vụ hàng hải Quảng Trị làm việc với Công ty Thắng Lợi để sớm trục vớt tàu và các bồn chứa dầu ở đảo Cồn Cỏ.

Tối 24/6, ông Nguyễn Trường Khoa, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị, cho biết sau nhiều ngày tích cực phối hợp với đồn Biên phòng ở huyện đảo Cồn Cỏ, đơn vị đã thu gom hết số dầu loang ở đảo này bằng việc dùng vật liệu thấm dầu.

Số dầu thu gom đã được đóng bao, tạm thời giữ tại huyện đảo Cồn Cỏ và cơ quan chức năng chưa thể tính được số lượng.

Xu ly su co dau loang o dao Con Co hinh anh 1
Khu vực dầu loang ở đảo Cồn Cỏ.

Trước đó, ngày 23/6, UBND huyện đảo Cồn Cỏ nhận định nguyên do dầu loang xuất phát từ vụ chìm tàu chở hàng Thắng Lợi 18 của Công ty cổ phần Thương mại vận tải biển Thắng Lợi (địa chỉ phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) chở 1.000 tấn clinker vào ngày 19/6, cách đảo khoảng 200 m. 10 thuyền viên trên tàu chìm đã được lực lượng biên phòng ở Cồn Cỏ cứu vớt.

Hiện, UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Cảng vụ hàng hải Quảng Trị làm việc với Công ty Thắng lợi để sớm trục vớt tàu và các bồn chứa dầu của tàu.

7 hộ dân ra định cư lâu dài ở đảo Cồn Cỏ

Tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt quyết định đưa 7 hộ dân với 21 nhân khẩu ra sinh sống ở đảo Cồn Cỏ. Những người này được cấp nhà ở, tạo điều kiện sinh kế khi sinh sống ở đảo.


http://www.tienphong.vn/xa-hoi/xu-ly-su-co-dau-loang-o-dao-con-co-1161199.tpo

Theo H.Thành/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự