M

Xử lý triệt để nạn xích lô 'dù' trấn lột du khách

UBND quận 1 (TP HCM) chỉ đạo kiểm tra, phối hợp cùng các lực lượng chức năng xử lý triệt để nạn xích lô “dù”.

Chiều 29/6, liên quan tới vụ “xích lô “dù” trấn lột du khách”, ông Lê Trương Hải Hiếu - Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM cho biết đã chỉ đạo UBND hai phường Bến Thành và Bến Nghé kiểm tra, phối hợp cùng các lực lượng chức năng xử lý triệt để nạn xích lô “dù”.

Theo ông Hiếu, hiện tượng xích lô “dù” là do những người vãng lai từ các quận khác tranh thủ lúc lực lượng chức năng không chú ý, lén lút tụ tập lại làm bậy.

Minh “đen” (áo trắng) và Long “già” chặt chém hai du khách trên đường Lê Lợi, quận 1, TP HCM ngày 20.6.
Minh “đen” (áo trắng) và Long “già” chặt chém hai du khách trên đường Lê Lợi, quận 1, TP HCM ngày 20.6.

“Trước đây chúng tôi ghi nhận có tình trạng xích lô chèo kéo khách, ép giá, thậm chí trấn lột du khách nhưng từ đầu năm 2014, chúng tôi đã thông báo cho Nghiệp đoàn xích lô do Liên đoàn Lao động quận 1 quản lý tạm ngưng hoạt động để chấn chỉnh, sau đó tình trạng này không còn được ghi nhận nữa.

Tới nay, hoạt động của nghiệp đoàn đã ổn định, chỉ đi theo hợp đồng với các công ty lữ hành, có thời gian, tuyến đường đi cụ thể và người điều khiển có mặc đồng phục” - ông Hiếu nói.

Ép du khách mua dừa với giá 'chặt chém'

Nhiều du khách nước ngoài đến TP HCM trở thành miếng mồi cho một nhóm người giở đủ trò chèo kéo, ép mua dừa với giá “chặt chém”.

Cùng ngày 29/6, đại diện Sở Du lịch TP HCM cho biết trước đây sở có ghi nhận một vụ việc người điều khiển xích lô gian lận tiền của khách.

Khi bắt đầu lên xe, người đạp xích lô đòi 50.000 đồng, sau đó lại đòi 50 USD dẫn tới tranh cãi, xô xát. Sở đã phối hợp với Công an phường Phạm Ngũ Lão xử lý vụ việc, cấm người đạp xích lô này hành nghề trong nghiệp đoàn.

Xích lô 'dù' trấn lột du khách

Một nhóm xích lô “dù” hoạt động tại khu vực chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM) thường xuyên ngang nhiên “chặt chém” hoặc giật tiền từ tay khách du lịch.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150630/xu-ly-triet-de-nan-xich-lo-du-tran-lot-du-khach/768999.html

Theo G.Minh - M.Trường/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự