M

Xử phạt 17 triệu đồng xe 32 chỗ nhồi nhét 60 khách

Thanh tra Sở Giao thông Nghệ An đã xử phạt ôtô 32 chỗ nhồi nhét 60 khách số tiền 11 triệu đồng đối với tài xế, 6 triệu với chủ xe.

Ngày 3/6, ông Phan Huy Chương, Phó chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết, đơn vị này đã quyết định xử phạt xe 32 chỗ nhồi nhét 60 khách của nhà xe Thịnh Minh chạy tuyến Yên Thành – Vinh số tiền 17 triệu đồng. Trong đó, tài xế 11 triệu đồng, 6 triệu đồng đối với chủ xe.

Ngoài ra, nhà chức trách quyết định tước bằng của lái xe 30 ngày. Thanh tra giao thông tỉnh cũng yêu cầu tài xế, kiêm chủ xe Phạm Văn Thịnh (34 tuổi, ở huyện Yên Thành) viết bản cam kết không tái phạm.

Hành khách đứng ngồi nhốn nháo, chật kín trên xe Thịnh Minh. Ảnh: Do thanh tra giao thông cung cấp
Hành khách đứng ngồi nhốn nháo, chật kín trên xe Thịnh Minh. Ảnh: Thanh tra giao thông cung cấp.

Trước đó hai ngày, thông tin từ điện thoại của hành khách gọi đến đường dây nóng, thanh tra Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã lập tổ công tác mật phục, kiểm tra xe khách chạy tuyến huyện Yên Thành – Vinh khi đang chạy trên quốc lộ 1A qua địa phận xã Nghi Liên, TP Vinh vì đó dấu hiệu chở quá người quy định.

Thanh tra phát hiện xe chở 60 hành khách, trong khi đó theo quy định chiếc xe này chỉ được phép chở 32 người (kể cả tài xế). Trên xe, lực lượng chức năng thấy nhiều hành khách phải ngồi ghế nhựa, ngồi trên sàn xe.

Sau khi đưa về trụ sở để xử lý, lái xe, kiêm chủ xe Phạm Văn Thịnh khai nhận đã chở thêm 29 khách từ nhà xe Sao Mai đang trên đường vào TP Vinh thì bị hỏng tại địa phận xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Vừa chạy được khoảng 20 km thì bị lực lượng Thanh tra giao thông đón lõng, kiểm tra và xử lý.

Xe 32 chỗ nhồi nhét 60 khách

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe khách Thịnh Minh chở tới 60 người, gần gấp đôi so với quy định.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnThời sự