Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xử phạt 9 doanh nghiệp bán hàng đa cấp số tiền 1,6 tỷ đồng

Trong năm 2017, Bộ Công Thương đã kiểm tra và xử phạt 9 doanh nghiệp bán hàng đa cấp với số tiền 1,6 tỷ đồng. Doanh nghiệp bị xử phạt nhiều nhất với số tiền lên tới 620 triệu đồng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa công bố báo cáo thường niên của mình năm 2017. Cục này cho biết đã tiến hành xử phạt nhiều doanh nghiệp bán hàng đa cấp trong năm 2017.

Cụ thể, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã trực tiếp tiến hành kiểm tra 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp, thì có 3 doanh nghiệp bị xử phạt số tiền 950 triệu đồng. 3 doanh nghiệp bị xử phạt là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm (30 triệu đồng); Công ty Cổ phần Everrichs (620 triệu đồng), Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương  mại Sen Việt Group (300 triệu đồng).

Cục này đang báo cáo bãnh đạo Bộ Công Thương kết quả kiểm tra đối với doanh nghiệp còn lại Công ty cổ phần Tập đoàn sản xuất thương mại Quốc tế Greenlife.

Xu phat 9 doanh nghiep ban hang da cap so tien 1,6 ty dong hinh anh 1
Nhiều doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị xử phạt trong năm 2017. Ảnh: Anh Tuấn.

Cũng trong năm 2017, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã điều tra, xử phạt đối với một số doanh nghiệp khác như Thiên Ngọc Minh Uy (140 triệu đồng); Công ty TNHH Herbalife Việt Nam (140 triệu đồng); Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế (240 triệu đồng); Công ty TNHH World Việt Nam (80 triệu đồng); Công ty Người lái xe mặt trời (51 triệu đồng); Công ty TNHH Visi Việt Nam (30 triệu đồng).

Căn cứ kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm, cục đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Everrichs và Công ty TNHH BHIP.

Như vậy, đã có tổng cộng 9 doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị xử phạt với tổng số tiền 1,631 tỷ đồng

Trong năm 2017, Công ty bán hàng đa cấp có quy mô lớn nhất là Thiên Ngọc Minh Uy đã xin dừng hoạt động. Cục đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành giám sát việc chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp.

Theo báo cáo, tính đến nay, số lượng doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp trên cả nước đã giảm xuống còn 33 doanh nghiệp, trong đó 2 doanh nghiệp đang tạm dừng hoạt động bán hàng đa cấp.

Năm 2017, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã tiếp nhận 6 hồ sơ và đã trả cả 6 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp do hồ sơ không đáp ứng quy định. Cục cũng cấp xác nhận sửa đổi bổ sung cho 43 hồ sơ, trả lại 7 hồ sơ do hồ sơ không đạt yêu cầu hoặc doanh nghiệp tự rút hồ sơ.

Cơ quan này cũng cấp 650 chứng chỉ đào tạo viên bán hàng đa cấp theo yêu cầu của 19 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Cục cũng đã thu hồi 34 chứng chỉ đào tạo viên bán hàng đa cấp.

Công ty đa cấp Everrichs bị phạt 620 triệu đồng và khai tử

Bộ Công Thương cho biết vừa xử phạt công ty bán hàng đa cấp Everrichs 620 triệu đồng và rút giấy phép kinh doanh. Everrichs là công ty đa cấp có trụ sở chính ở TP.HCM.


Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

00:56 Trinh dien ballet Ho thien nga tren may bay hinh anh

Trình diễn ballet Hồ thiên nga trên máy bay

0 4

10 vũ công từ Nhà hát Opera Paris đã diễn vở ballet huyền thoại trên chuyến bay từ Thượng Hải đến Paris. Đây cũng là lần đầu ballet được trình diễn trên bầu trời.

Nghe tru ta kiem bon tien o Singapore hinh anh

Nghề trừ tà kiếm bộn tiền ở Singapore

0 4

Công ty Ghostbuster cung cấp đủ loại dịch vụ tâm linh như trừ tà, tư vấn phong thủy và xem tướng số với giá có thể đến hàng nghìn USD. Rất nhiều khách hàng là những người trẻ.

02:10 An xin de di du lich - trao luu xau xi hinh anh

Ăn xin để đi du lịch - trào lưu xấu xí

0 3 1

Tại các con phố du lịch ở Hà Nội và TP.HCM, không khó bắt gặp những du khách nước ngoài xin tài trợ cho chuyến đi của họ từ người đi đường bằng việc ăn xin hay bán đồ đạc.

Lan song nhap cu hanh nghe mai dam o Thai Lan hinh anh

Làn sóng nhập cư hành nghề mại dâm ở Thái Lan

1 4

Các cô gái nhập cư hoạt động trong ngành công nghiệp tình dục Thái Lan có mức thu nhập hấp dẫn hơn, nhưng họ cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn.

01:58 Quan banh canh het 'nhanh nhat' o Sai Gon hinh anh

Quán bánh canh hết 'nhanh nhất' ở Sài Gòn

0 22 3

Bán hàng chỉ trong vòng 45 phút đã hết sạch hàng trăm tô bánh canh…, chắc hẳn ai cũng thắc mắc bà chủ quán bánh canh này có bí quyết gì mà thu hút thực khách đến vậy.