M

Xử phạt hành chính chủ tiệm mứt ở Đà Lạt đánh khách

Bà Trần Ngọc Bích (44 tuổi, ở Đồng Nai) sức khoẻ đã ổn định, chỉ bị chấn thương phần mềm. Nữ du khách này có đơn đề nghị không giám định thương tật.

Ngày 1/6, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã hoàn tất hồ sơ để xử phạt hành chính đối với ông Lương Thế Vinh (32 tuổi), bà Lê Thị Thùy Linh (33 tuổi, vợ ông Vinh) - chủ cơ sở mứt Băng Như (ở phường 8, TP Đà Lạt) và nhân viên Trương Thị Thu Thảo (29 tuổi) do có liên quan đến vụ đánh du khách.

Đến nay, nạn nhân vụ việc là bà Trần Ngọc Bích (44 tuổi, ở Đồng Nai) sức khoẻ đã ổn định, chỉ bị chấn thương phần mềm nhẹ. Nữ du khách này có đơn đề nghị không giám định thương tật. 

Xu phat hanh chinh chu tiem mut o Da Lat danh khach hinh anh 1
Cửa hàng Băng Như. Ảnh: L.Đ.

Trước đó, sáng 31/5, bà Bích cùng cháu gái là Thái Mỹ Ngọc (17 tuổi, ở Lâm Đồng) lên Đà Lạt thuê xe máy đi tham quan du lịch.

Đang chạy xe trên đường, họ gặp một người đàn ông chạy xe máy theo mời tham quan vườn dâu tây và mua hàng với giá rẻ. Bà Bích đồng ý đi theo.

Để được vào vườn dâu, nữ nhân viên cửa hàng mứt Băng Như yêu cầu khách phải mua sản phẩm của cửa hàng. Bà Bích đồng ý mua một chai nước cốt dâu tằm với giá 100.000 đồng.

Vào vườn, bị hét với giá 150.000 - 180.000 đồng/kg dâu (không như giá quảng cáo), bà Bích quay lại cửa hàng trả chai nước cốt dâu tằm. Nữ nhân viên đã gọi chủ cửa hàng đến giải quyết.

Theo bà Bích, ít phút sau, người đàn ông chạy xe máy chở theo một người phụ nữ đến tự giới thiệu là chủ cửa hàng mứt Băng Như. Thấy bà Bích nói muốn trả lại chai nước cốt dâu thì chủ quán liền tát vào mặt. Một số nhân viên đã xông vào đá, đánh, nắm tóc kéo đầu đập vào thùng xe khách làm chị ngất xỉu tại chỗ.

Tại trụ sở Công an phường 8, ông Vinh thừa nhận cùng nữ nhân viên của cửa hàng có đánh bà Bích. Tuy nhiên, theo ông Vinh, vết thương trên đầu và tay là do chị Bích tự ngã, không phải do ông gây ra.

Ngay trong ngày xảy ra sự việc, UBND TP Đà Lạt đã thành lập đoàn liên ngành có sự tham gia của công an kinh tế và quản lý thị trường kiểm tra hoạt động kinh doanh của cơ sở Băng Như.

Nhiều năm qua, khu vực đường Mai Anh Đào, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyên Tử Lực (phường 8, TP Đà Lạt) là nơi tập trung nhiều cơ sở mứt đặc sản và được nhiều du khách ghé mua sau khi đi tham quan. Tại đây có nhiều "cò" chèo kéo khách vào cửa hàng và mời đi tham quan vườn dâu với giá rẻ.

Từ năm 2013 đến 2017, có ít nhất 3 vụ phản ánh tới cơ quan chức năng "cò" và chủ tiệm đánh khách, hướng dẫn viên, tài xế vì từ chối mua hàng.

Du khách tố bị chủ quán ở Đà Lạt đánh vì trả lại hàng

Do trả lại chai nước cốt dâu tằm, một du khách bị chủ cửa hàng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đánh dẫn đến ngất xỉu.


 • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39
 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Lâm Đồng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng NaiLâm ĐồngPháp luật