Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xử phạt trưởng công an xã nổ súng trong cuộc ẩu đả

Trưởng công an xã Thọ Trường (Thanh Hóa) không đi làm nhiệm vụ nhưng đã nổ súng khi nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả. Ông này bị xử phạt 3 triệu đồng và bị đề nghị kỷ luật khiển trách.

Trưởng công an xã nổ súng trong cuộc ẩu đả Trưởng công an xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) xuất hiện trong clip ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên. Ông này còn rút súng bắn nhiều phát.

Ngày 8/8, trung tá Lê Như Anh, Trưởng công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), cho biết cơ quan này đã có kết luận vụ việc ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng công an xã Thọ Trường (Thọ Xuân) dùng súng quân dụng nổ 2 phát liên tiếp khi nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả khuya ngày 25/6.

Theo kết luận, hôm xảy ra vụ việc, ông Hưng không đi làm nhiệm vụ.

“Súng quân dụng ông Hưng được cấp để làm nhiệm vụ. Vì thế, việc sử dụng súng trong thời điểm đó là chưa cần thiết và không đúng quy định”, trung tá Anh nói.

Xu phat truong cong an xa no sung trong cuoc au da hinh anh 1
Ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng công an xã Thọ Trường, dùng súng bắn hướng vào nhóm thanh niên đang ẩu đả trong đêm. Ảnh cắt từ clip.

Công an huyện đã ban hành quyết định xử phạt hành chính và chuyển hồ sơ cho chính quyền xử lý kỷ luật.

Ông Hưng cùng 2 người khác bị phạt 750.000 đồng về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, ông Hưng cũng bị phạt 3 triệu đồng vì sử dụng súng quân dụng không đúng quy định.

Liên quan đến sự việc, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, cho biết ngày 7/8, xã này đã họp để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trịnh Văn Hưng.

“100% cán bộ công chức xã thống nhất kỷ luật ông Hưng bằng hình thức khiển trách. Hiện xã đã trình lên Huyện ủy, UBND huyện để cơ quan này xem xét, kỷ luật ông Hưng theo quy định bởi, ông Hưng do thường vụ quản lý”, ông Lập thông tin.

Trước đó, tối 25/6, tại một quán ăn đêm trên địa bàn thôn 7 (xã Thọ Trường) có nhiều thanh niên. Lúc này đã khuya nên ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng công an xã, yêu cầu nhóm thanh niên giải tán.

Tuy nhiên, một số thanh niên ở xã khác không chịu về dẫn đến có to tiếng. Một lúc sau, một số thanh niên này quay lại gây gổ.

"Trước sự việc này, trưởng công an xã phải sử dụng súng bắn đạn cao su được trang bị, bắn chỉ thiên giải tán đám đông", theo lời vị chủ tịch xã.

Ông Hưng sau đó thừa nhận có thiếu sót trong việc không mặc quần áo công an khi làm nhiệm vụ.

Xu phat truong cong an xa no sung trong cuoc au da hinh anh 2
Vị trí xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân) - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Google Maps.

Trưởng công an xã nổ súng khi nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả

Người nổ súng trong clip được xác định là Trưởng công an xã ở Thanh Hóa. Cơ quan chức năng đang làm rõ việc sử dụng súng trong trường hợp này có đúng quy định hay không.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Xem xet xu ly vo Chu tich UBND tinh Ha Giang trong dot 2 hinh anh

Xem xét xử lý vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trong đợt 2

0

Trước các tài liệu cho thấy bà Nguyễn Thị Nga (vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang) nhờ bị cáo trong vụ sửa điểm thi giúp đỡ người thân, cơ quan kiểm tra địa phương đang xem xét xử lý.