M

Xuân Mai: 'Ai rồi cũng phải lớn lên'

Đó là cách của cô ca sĩ nhí từng là thần tượng của biết bao em nhỏ lý giải về sự thay đổi của mình.

Xuân Mai: ''Ai rồi cũng phải lớn lên''

Đó là cách của cô ca sĩ nhí từng là thần tượng của biết bao em nhỏ lý giải về sự thay đổi của mình.

>>Ngắm bé Xuân Mai ''chững chạc'' tuổi 14
>>Xuân Mai lôi cuốn trên sân khấu

Gặp lại Xuân Mai sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường nhạc Việt, thần tượng âm nhạc thiếu nhi một thời giờ khác xa so với thời “Con cò bé bé”, hay nói đúng hơn thì trông Xuân Mai ra dáng một thiếu nữ.Cô bé hay bẽn lẽn cười khi trả lời những câu hỏi mà phóng viên đặt ra cho em.

- Chào Xuân Mai, giờ gọi em là “bé” Xuân Mai có được không nhỉ?

- Em lớn rồi mà, nhưng nếu mọi người gọi như vậy, em vẫn thấy vui vui, cụm từ đó đã theo em đến tận bây giờ mà…

Xuân Mai:
Bé Xuân Mai thuở Con cò bé bé và bây giờ.

- Nhưng Xuân Mai không còn tự tin như hồi nhỏ nữa, em thấy sao?

- Nếu như dùng từ không tự tin có lẽ là không chính xác lắm, vì hồi nhỏ còn vô tư vui đùa chạy nhảy mà không lo nghĩ gì, càng lớn em lại càng phải ý thức về những việc mình làm nên thường hay suy nghĩ nhiều hơn trước khi quyết định một điều gì đó. Nói về tự tin thì thật ra em luôn thấy tự tin khi đứng trên sân khấu, và càng tự tin hạnh phúc hơn khi Xuân Mai nhận được nhiều tình cảm của những khán giả thân yêu của mình, những khán giả luôn ủng hộ và sát cánh với em trên con đường mà em đang đi.

- Xuân Mai giờ đã lớn quá rồi, vậy có nhiều người nhận ra em khi trở về Việt Nam lần này không?

- Năm ngoái thì nhiều người không nhận ra em nhưng năm nay em cộng tác với một ekip chuyên nghiệp do anh Phuongspm phụ trách, hình ảnh mới của Xuân Mai xuất hiện nhiều nên mọi người sẽ thấy đôi phần ít bỡ ngỡ hơn. Mọi người vẫn nhận ra em mặc dù em đã lớn hơn trước rất nhiều, nhất là các bé thiếu nhi, trên sân khấu khi Mai hát lên một câu thì cả hội trường ào lên, thật là hạnh phúc! Em vui khi người ta nhận ra giọng ca của em hơn là ngoại hình vì ai lớn chẳng phải thay đổi, cái chính là giọng ca Xuân Mai mọi người vẫn khắc sâu vào tâm trí dù cho ngoại hình Xuân Mai có thay đổi, đó là điều đáng vui.

Xuân Mai:

- Hè này về Việt Nam, lịch diễn của "bé" Xuân Mai kín hết, vậy không có chỗ cho việc vui chơi và thư giãn sau những ngày học tập căng thằng bên Mỹ sao?

- Từ nhỏ em đã quen với việc đi diễn nên em không cảm thấy áp lực trong việc lịch diễn và lịch làm việc dày đặc. Không những không cảm thấy áp lực mà em lại còn thấy rất thích thú khi được đi nhiều nơi khám phá nhiều điều thú vị. Điều đặc biệt và rất bất ngờ với em là sau nhiều năm du học khán giả không hề quên Xuân Mai mà ngược lại có rất đông khán giả đến để ủng hộ em.

- Lâu không xuất hiện trước khán giả Việt Nam, giờ lại về đây đi diễn cảm xúc của em thế nào?

- Em rất hồi hộp, không biết khán giả cảm nhận như nào về sự thay đổi của em, nhưng trong chuyến lưu diễn lần này khi xuất hiện trên sân khấu em đã được ủng hộ nhiệt tình với đầy ắp khán giả. Mọi lo lắng và hồi hộp của em tan biến hết, lúc đó em chỉ hát và hát thật hay để không phụ lòng khán giả thôi!

Có lần Xuân Mai và bé Rich (em trai Xuân Mai) rất sợ chuột, vậy mà khi em đang chờ tới lượt mình diễn thì có một con chuột từ đâu chạy tới, hai đứa sợ quá chạy ào ra phía trước sân khấu. Khán giả thấy Xuân Mai và Rich liền vây quanh làm hai chị em cũng hết sợ chuột luôn. Đúng là khán giả đã cứu em một bàn thua trông thấy! (cười)

Xuân Mai: Xuân Mai:

Xuân Mai và bé Rich.

- Vậy em thích diễn tại Việt Nam hay bên Mỹ hơn?

- Đối với em thì nơi nào khán giả ủng hộ thì nơi đó em muốn được diễn và được phục vụ khán giả, dù đó có là Mỹ, Việt Nam hay bất kể nơi nào khác.

- Việc học của Xuân Mai hiện giờ thế nào?

- Em qua Mỹ là để học nên em vẫn luôn cố gắng học tập văn hóa cũng như trau chuốt về khả năng âm nhạc. Thành tích học tập cũng khá tốt, kết quả năm học 2008-2009 em nằm trong top 10 học sinh xuất sắc toàn trường.

- Phong cách âm nhạc của Xuân Mai đã thay đổi thế nào khi trưởng thành?

- Phong cách nhạc của em sẽ phù hợp với lứa tuổi và tất nhiên sẽ luôn theo sát thị trường. Vẫn là một Xuân Mai trong sáng và dễ thương dù là dòng nhạc nào đi chăng nữa, và tất nhiên em sẽ năng kết hợp vũ đạo nhuần nhuyễn trong những bài hát sôi động mà mình thể hiện.

- Nhiều người nói ca sĩ giờ phải sexy mới nổi tiếng nhanh chóng được, Xuân Mai nghĩ sao về quan điểm này?

- Em ủng hộ việc một hình ảnh một ca sĩ gợi cảm, thu hút chứ em không ủng hộ việc ca sĩ cố tình khoe thân thể của mình để đổi lấy sự nổi tiếng.

- Xuân Mai có lo sợ khi giờ đây âm nhạc Việt Nam quá bùng nổ, cạnh tranh khốc liệt và sẽ ít có chỗ đứng cho mình?

- Em nghĩ vào thời điểm nào thì sự cạnh tranh đều khốc liệt như nhau, sẽ xứng đáng hơn khi em vượt qua được sự khốc liệt đó. Mọi người đang lên kế hoạch làm đĩa cho em để trong mùa hè có thể đến tay những bạn yêu nhạc Việt Nam, sau đó khi hết kì nghỉ em sẽ lại phải quay trở lại Mỹ để học tiếp.

Xuân Mai:

- Sau album “Tin nhắn” ít gây được tiếng vang, giờ lại ra đĩa trong điều kiện gấp gáp, Xuân Mai tự tin bao nhiêu phần trăm vào sản phẩm sắp tới của mình?

- Tự tin của em chỉ vài chục % thôi nhưng cộng với sự ủng hộ khán giả sẽ là 99% mà có thể là 100% nữa chứ chị nhỉ! (cười) Xuân Mai sẽ luôn nỗ lực hết mình còn lại phần lớn phụ thuộc vào khán giả!

- Thành công khi còn rất bé, nhưng cũng kéo theo không ít những bận rộn, khó khăn, có khi nào Xuân Mai thấy nuối tiếc khi nhìn lại tuổi thơ của mình?

- Em thấy mình rất may mắn, chưa bao giờ em tiếc về những gì mình đã làm hồi bé, bởi tuy bận rộn nhưng ba mẹ luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho em, luôn cho em đi chơi mỗi khi rảnh rỗi…

- Nhiều người nói rằng Xuân Mai giờ khác rồi, họ thích em thời còn bé hơn, em thấy sao?

- Em có nghe nhiều người nói vậy và em cảm ơn mọi người đã yêu mến Xuân Mai trong quá khứ. Xuân Mai mong rằng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ Mai trong hiện tại và tương lai, bởi vì ai cũng phải lớn lên chị ạ.

Rose

Theo Bưu điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Xuân Mai