M

Xuân Phú đầy tâm trạng khi hát về Đà Lạt

Giọng ca gốc Đà Lạt bồi hồi khi hát sáng tác về thành phố ngàn hoa của nhạc sĩ Trương Lê Sơn.

Đà Lạt vắng em là sáng tác mới của nhạc sĩ Trương Lê Sơn. Bài hát thuộc thể loại pop ballad là những dòng tự sự của tác giả về miền đất cao nguyên thơ mộng. Trong đó là những cảm xúc của tình yêu và sự da diết của nhớ thương, ký ức.

Xuân Phú - Đà Lạt vắng em Nhạc sĩ Trương Lê Sơn viết riêng ca khúc về Đà Lạt cho Xuân Phú

Bài hát cũng vẫn là những cung màu trầm buồn mỗi khi nhắc nhớ về thành phố mờ sương nhưng nỗi buồn ấy nhẹ nhàng, man mác chứ không quá khắc khoải, bi thương.

Giọng ca Xuân Phú được Trương Lê Sơn chọn mặt gửi vàng. Điều này dễ hiểu vì nam ca sĩ là người con của Đà Lạt và sở hữu chất giọng trầm ấm, truyền cảm. 

Xuan Phu day tam trang khi hat ve Da Lat hinh anh 1
Xuân Phú như được trở về quê hương khi hát Đà Lạt vắng em. Ảnh: NVCC.

Xuân Phú chia sẻ, anh hạnh phúc khi nhận được bài hát từ nhạc sĩ Trương Lê Sơn. Đà Lạt vắng em thuộc dòng nhạc trữ tình – vốn là thế mạnh nên anh không gặp khó khăn gì trong quá trình thu âm. Hơn thế, khi hát ca khúc, nam ca sĩ như được trở lại quê hương. Vì vậy, anh đã hát bằng cảm xúc, tâm hồn của người Đà Lạt.

Khi nghe lại bản thu của Xuân Phú, Trương Lê Sơn đã thốt lên: "Tôi đã giao bài hát đúng người. Phú hát dung dị, như đang kể câu chuyện của chính mình". Hiện nam ca sĩ đang có lưu diễn dài ngày ở Mỹ.

Bích Hằng

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc