Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xuất hiện băng tuyết đóng bánh vô cùng hiếm

Aberdeenshire (Scotland) gần đây vừa trải qua một đợt rét đậm, băng trên hồ đóng thành hình bánh, to khoảng bằng đĩa ăn, đây là hiện tượng rất hiếm có trong tự nhiên.

Xuat hien bang tuyet dong banh vo cung hiem hinh anh 1 Aberdeenshire (Scotland) gần đây vừa trải qua một đợt rét đậm, băng trên hồ đóng thành hình bánh.
Aberdeenshire (Scotland) gần đây vừa trải qua một đợt rét đậm, băng trên hồ đóng thành hình bánh.
Xuat hien bang tuyet dong banh vo cung hiem hinh anh 2 Băng bánh to khoảng bằng đĩa ăn, đây là hiện tượng rất hiếm có trong tự nhiên.
Băng bánh to khoảng bằng đĩa ăn, đây là hiện tượng rất hiếm có trong tự nhiên.
Xuat hien bang tuyet dong banh vo cung hiem hinh anh 3 Băng trên hồ đóng thành hình bánh là hiện tượng thiên nhiên vô cùng hiếm có, thường chỉ xuất hiện trên mặt biển ở Bắc Cực và Nam Cực trong trường hợp sóng to gió lớn. Băng hình kim châm được dồn vào một chỗ, tan thành hình đĩa tròn, sóng đánh qua đánh lại tạo thành được biên cong, cuối cùng thành hình bánh.
Băng trên hồ đóng thành hình bánh là hiện tượng thiên nhiên vô cùng hiếm có, thường chỉ xuất hiện trên mặt biển ở Bắc Cực và Nam Cực trong trường hợp sóng to gió lớn. Băng hình kim châm được dồn vào một chỗ, tan thành hình đĩa tròn, sóng đánh qua đánh lại tạo thành được biên cong, cuối cùng thành hình bánh.
Xuat hien bang tuyet dong banh vo cung hiem hinh anh 4 Người ta giả thuyết rằng, có khả năng từ thượng nguồn, khi bong bóng nước đổ xuống với tốc độ lớn tụ lại với nhau, cộng thêm lực nước, trong điều kiện nhiệt độ thấp tạo thành băng hình bánh.
Người ta giả thuyết rằng, có khả năng từ thượng nguồn, khi bong bóng nước đổ xuống với tốc độ lớn tụ lại với nhau, cộng thêm lực nước, trong điều kiện nhiệt độ thấp tạo thành băng hình bánh.
Xuat hien bang tuyet dong banh vo cung hiem hinh anh 5 Nhà sinh vật học Jamie Urquhart cho biết, trước đây chưa từng xuất hiện băng bánh ở diện rộng như thế này.
Nhà sinh vật học Jamie Urquhart cho biết, trước đây chưa từng xuất hiện băng bánh ở diện rộng như thế này.

Cuộc sống phi thường ở nơi lạnh nhất thế giới

Ngôi làng Oymyakon của Nga được biết đến là nơi lạnh nhất có người sinh sống trên thế giới, nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở đây có thể xuống tới mức -64,4 độ C.

Lan Thư

Bạn có thể quan tâm

00:56 Dao buoc tren nhung con duong lat da o Munich hinh anh

Dạo bước trên những con đường lát đá ở Munich

0

Munich là thành phố lớn thứ 3 ở Đức sau Berlin và Hamburg. Đô thị này nổi tiếng là một trong những điểm du lịch thu hút nhất châu Âu bởi kiến trúc cổ kính cùng lịch sử lâu đời.

Nghe thuat trong lua dinh cao cua nguoi Nhat hinh anh

Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật

0 25 4

Ở Inakadate, tỉnh Aomori, Nhật Bản, người dân sẽ trồng lúa với nhiều loại và màu sắc khác nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên cánh đồng.

Co gi ben trong 5 khach san dat do o Thai Lan hinh anh

Có gì bên trong 5 khách sạn đắt đỏ ở Thái Lan

0

Khi du lịch Thái Lan, du khách có thể dễ dàng tiêu sạch hơn 300 USD trong một đêm tại 5 khách sạn này, bởi chúng mệnh danh là 5 chốn nghỉ dưỡng đắt đỏ nhất xứ chùa vàng.