Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xuất hiện bão cấp 9 gần Biển Đông

Bão Bailu xuất hiện ở vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines) mạnh cấp 8-9 và di chuyển nhanh.

Chiều 22/8, vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines) xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế là Bailu. Vị trí tâm bão nằm cách đảo Luzon 680 km về phía đông với sức gió mạnh nhất mạnh ở cấp 8-9, giật cấp 11. 

Đêm nay và ngày mai, bão có khả năng di chuyển theo hướng tây bắc với vận tốc 20 km/h và có khả năng mạnh thêm. Đến 13h ngày 23/8, tâm bão có thể cách Đài Loan khoảng 550 km về phía đông nam. Sức gió tăng lên cấp 10-11, giật cấp 13. 

Bão Bailu sau đó giữ nguyên hướng và vận tốc di chuyển, có khả năng đổ bộ vào vùng biển đông nam Đài Loan vào chiều 24/8. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão dịch hướng di chuyển theo hướng tây tây bắc, chưa có dấu hiệu giảm tốc độ. 

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đến ngày 25/8, tâm bão sẽ nằm trên đất liền các tỉnh Phúc Kiến - Quảng Đông (Trung Quốc). Lúc này, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm giảm xuống còn cấp 8, giật cấp 10. 

Bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới, sau đó thành vùng áp thấp trong các giờ tiếp theo. 

Lũ lại xuất hiện ở Mường Lát, một người mất tích

Trong lúc chưa khắc phục xong hậu quả của trận mưa lũ hồi đầu tháng 8, huyện biên giới Mường Lát lại đối mặt với đợt lũ mới.


Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Bão Thời sự

Vo quyet khai tu du chong dang khoe manh hinh anh

Vợ quyết khai tử dù chồng đang khỏe mạnh

0 12 3

Dù ông Y Đuel Niê (Đắk Lắk) đang sống khoẻ mạnh và là lao động chính của gia đình nhưng chính quyền xã vẫn làm giấy chứng tử cho ông theo yêu cầu của người vợ.

01:08 Mai ke tuyen duong cuu nan do sap sau lu hinh anh

Mái kè tuyến đường cứu nạn đổ sập sau lũ

0

Nước lũ đổ về nhanh trong khi hệ thống thoát nước không đảm bảo, mực nước chênh lệch lớn khiến mái kè đường cứu hộ, cứu nạn ở Hà Tĩnh đổ sập, hư hỏng nặng.