Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xuất hiện hố tử thần ở Quảng Ninh, di dời khẩn cấp 20 hộ dân

Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) Phạm Hồng Hà cho biết vào chiều tối 19/8, tại nhà bà Vũ Thị Hoa ở tổ 9, Khu 4, phường Hồng Gai, TP Hạ Long đã xuất hiện một hố tử thần.

Theo quan sát tại hiện trường, miệng hố rộng khoảng 0,5 m2, hố sâu khoảng 5 m nhưng bên trong hố rất rộng (đường kính khoảng 10 m) và vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục mở rộng.

Vị trí xuất hiện hố tử thần là ở trên lưng chừng đồi, trên nóc chứng tích nhà tù của thực dân Pháp nên theo người dân địa phương, hố tử thần trên có thể liên quan đến khu chứng tích nhà tù Pháp.

Ngay trong sáng 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và Chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, xử lý vụ việc.

Trước mắt, địa phương tổ chức di dời khẩn cấp 20 hộ xung quanh hố tử thần. Các lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa một đoạn đường và khu vực xung quanh chứng tích nhà tù Pháp để đề phòng sạt lở đất, nhà cửa, gây nguy hiểm cho người đi qua.

 • Phạm Hồng Hà

  Phạm Hồng Hà

  Ông Phạm Hồng Hà là Bộ trưởng Xây dựng; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII; đại biểu Quốc hội khóa XIII. Ông từng giữ chức vụ Bí thư thành ủy TP Nam Định; Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; thứ trưởng Bộ Xây dựng.

  • Chức vụ: Bộ trưởng Xây dựng
  • Năm sinh: 1958
  • Quê quán: Nam Định
  • Học vị, học hàm: Thạc sĩ kinh tế

http://www.vietnamplus.vn/xuat-hien-ho-tu-than-o-quang-ninh-di-doi-khan-cap-20-ho-dan/401984.vnp

Theo Nguyễn Hoàng/VietnamPlus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phạm Hồng Hà Thời sự