M

Xuất hiện người tự nhận chủ của 5 triệu yen

Cận giờ “G”, một phụ nữ đến Công an quận Tân Bình, TP HCM để nộp đơn xin nhận lại số tiền 5 triệu yen do chị ve chai nhặt được.

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi; tạm trú phường 10, quận Tân Bình, TP HCM) cho biết sáng 27/4, Công an quận Tân Bình gọi điện thoại thông báo sẽ tạm niêm phong số tiền thêm khoảng 1 tháng để phục vụ công tác điều tra, xác minh về người xin nhận số tiền nói trên.

Mất ngủ, chị mua ve chai sốt ruột chờ nhận 5 triệu yen

Sau khi nhận được 5 triệu yen, chị Hồng sẽ mua gạo phát cho những người cùng cảnh ngộ. Số tiền còn lại chị sẽ sửa nhà và lo cho con ăn học.

Theo chị Hồng, ngày 14/4, có một phụ nữ đã đến liên hệ với chị cho biết đã nộp đơn lên công an để xin nhận lại 5 triệu yen và muốn thương lượng với chị để tự giải quyết với nhau. 

“Tôi cũng không biết người phụ nữ đó tên gì. Mà người này nói rằng cách đây 2 năm, chồng bà ta từ Nhật gửi một chiếc cassette về Việt Nam nhưng do người nhà không biết nên tự ý mang đi bán. Bà ta còn yêu cầu tôi sắp xếp một cuộc hẹn để đi gặp anh họ đối chứng phải là người bán chiếc loa cho tôi hay không”, chị Hồng kể.

Cận ngày nhận tiền, chị Hồng nhận được tin có người nộp đơn đến Công an quận Tân Bình xác nhận là chủ nhân chiếc cassette..
Cận ngày nhận tiền, chị Hồng nhận được tin có người nộp đơn đến Công an quận Tân Bình xác nhận là chủ nhân 5 triêu yen.

Dù chị Hồng nói mình không giữ số tiền mà do công an giữ nhưng người này vẫn muốn gặp để tự thương lượng. Vì vậy, chị Hồng phải điện thoại trình báo cho công an phường.

Chị Hồng bày tỏ: “Tôi mong muốn số tiền trên được trả đúng cho chủ nhân, nếu mà người phụ nữ này nhận bừa thì tôi sẽ đấu tranh đến cùng”.

Theo quy định, đến ngày 28/4 (1 năm sau ngày cơ quan chức năng đăng thông báo tìm người chủ thật sự), nếu không tìm được chủ nhân thật sự của 5 triệu yen kể trên thì chị Hồng sẽ chính thức được sở hữu vì là người nhặt được.

Người mua ve chai hồi hộp trước ngày 'giải tỏa' 5 triệu yen

Người nhặt thùng loa cũ chứa 5 triệu yen (khoảng 1 tỷ đồng) ở Sài Gòn dự định, nếu nhận nhiều tiền sẽ mua gạo tặng các trại trẻ mồ côi, nơi nuôi dưỡng người bệnh tật, nghèo khó.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/can-gio-g-xuat-hien-nguoi-tu-nhan-chu-cua-5-trieu-yen-20150427130651281.htm

Theo Lê Phong-Tấn Nguyên/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chị ve chai nhặt được 5 triệu yenThời sự