M

Xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí tiếp sức người đi đường

Những ngày gần đây, thời tiết miền Trung nắng nóng gay gắt. Trên quốc lộ 1A ngay phía lề đường đã xuất hiện nhiều điểm trà đá miễn phí, tiếp sức cho người đi đường.

Trên quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) có một bàn “Trà đá miễn phí” được đặt gần lề đường. Trên chiếc bàn đặt bình nước trà đá, vài chiếc cốc nước đặt trong khay đựng rất sạch sẽ. 

Dưới cái nắng như đổ lửa, nhiều người qua đường dừng lại uống ngụm nước, tài xế những chiếc xe tải đi ngang qua cũng dừng lại lấy nước.

Ông Đỗ Như Huệ, một thợ sơn nước gần đó, cho biết: “Những người lao động như chúng tôi, hay những người buôn gánh bán bưng có thể dừng lại uống ly trà, đỡ được đôi chút tiền bạc”. 

Trà đá miễn phí trên QL1A đoạn qua thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.
Trà đá miễn phí trên quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Qua lời ông Huệ, mới biết chị Nguyễn Thị Xuân nhà ở gần đó chính là người hàng ngày mang bình nước đặt bên đường giúp người qua lại. 

“Chuyện nhỏ thôi không gọi là công sức làm gì. Tôi chỉ mong nhiều người gần ven đường cũng sẽ như tôi, chỉ cần đặt một bình trà đá là giúp cho bao nhiêu người, nắng nóng nhưng vẫn có tình người ngay trên đường đi”, chị Xuân nói.

Tại Đà Nẵng, trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám cũng có một điểm trà đá miễn phí. Người chủ đặt bình trà đá trong một chiếc hộp gương để tránh bụi đường và ghi dòng chữ “Nước đã tiệt trùng”.

Những chiếc ly cũng được đặt vệ sinh trong hộp. Trên tuyến đường Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng gần chợ Hàn cũng có một bình trà đá miễn phí. 

Trà đá miễn phí trên đường Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Trà đá miễn phí trên đường Trần Phú, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Anh Nguyễn Hữu Trường, một người đi đường, cho biết: “Công việc chạy xe nhiều nên đôi khi dừng lại uống nước quán cũng khó, những bình trà đá miễn phí giúp ích những người lao động như chúng tôi”. 

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/xuat-hien-nhieu-diem-tra-da-mien-phi-tiep-suc-nguoi-di-duong-851779.tpo

Theo Nguyễn Trang/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự