M

Xuất hiện tình trạng quan hệ với nhiều bạn tình ở thanh niên

Qua tư vấn tại cơ sở y tế, các chuyên gia cho biết đang xuất hiện nhiều trường hợp thanh niên, vị thành niên có quan hệ cùng lúc với nhiều bạn tình đến để tư vấn.

 

Trao đổi bên lề Hội nghị toàn quốc lần thứ hai về sức khỏe sinh sản - sức khỏe tình dục do Bộ Y tế và Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc tổ chức ngày 11/11 tại Hà Nội, bà Lưu Thị Hồng - vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) - cho biết như trên.

Trong đó có những trường hợp nữ vị thành niên có thai nhưng không rõ cha của thai nhi là ai trong số các bạn tình, phải đợi em bé sinh ra và giám định ADN để xác định.

Theo bà Hồng, quan hệ tình dục với nhiều bạn tình có nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, gia tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Theo điều tra từ tháng 1 đến tháng 8/2014 của nhóm tác giả ở ĐH Y tế công cộng, ĐH Tây nguyên và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây nguyên công bố tại hội nghị, có 20% sinh viên tham gia khảo sát cho biết đã có quan hệ tình dục, song chỉ có 0,41-43% (tùy lứa tuổi sinh viên) có hiểu biết đúng về biện pháp tránh thai. 

Bà Lưu Thị Hồng cho biết tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư có những trẻ 13-14 tuổi đã sinh con.

 

Nguy cơ lú lẫn trong giới trẻ

“Chưa già đã lú” là cách mà các chuyên gia thần kinh học ví von cho khoảng 20% bệnh nhân dưới 35 tuổi gặp các vấn đề về căn bệnh liên quan đến thần kinh.

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20141112/xuat-hien-tinh-trang-quan-he-voi-nhieu-ban-tinh-o-thanh-nien/670530.html

Theo L.Anh/Báo Tuổi trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ