M

Xuất hiện trailer phim bin Laden bị tiêu diệt

Trailer bộ phim mới nhất về vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden vừa được phát hành, khiến nhiều thành viên đảng Cộng hòa giận dữ vì cho rằng, nó được làm để ủng hộ ông Obama.

Xuất hiện trailer phim bin Laden bị tiêu diệt

Trailer bộ phim mới nhất về vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden vừa được phát hành, khiến nhiều thành viên đảng Cộng hòa giận dữ vì cho rằng, nó được làm để ủng hộ ông Obama.

“Zero Dark Thirty” là bộ phim mới nhất của đạo diễn từng đoạt giải Oscar, Kathryn Bigelow. Bộ phim dựng lại hành trình truy lùng tung tích của trùm khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới và sau đó là cuộc đột kích, tiêu diệt bin Laden dưới sự chỉ đạo của ông Barack Obama.

Xuat hien trailer phim bin Laden bi tieu diet hinh anh 1
Trùm khủng bố Osama bin Laden bị Biệt kích Hải quân Mỹ tiêu tiệt.

Đây là lần đầu tiên một bộ phim được xây dựng để nói về phi vụ hợp tác giữa Lầu Năm Góc và Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Tuy nhiên, thời điểm phát hành trailer của “Zero Dark Thirty” kích động nhiều thành viên Đảng Cộng hòa, khiến họ giận dữ; cáo buộc Nhà Trắng cho làm bộ phim trên để làm tăng uy tín của Tổng thống Obama trong cuộc đua chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ vào tháng 11 tới.

Trên thực tế, uy tín của Tổng thống Obama tăng cao đột biến sau vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden ngày 2/5/2011. Tuy nhiên, để tránh sự phản đối kịch liệt từ phía các thành viên đảng Cộng hòa, chi tiết đương kim Tổng thống Mỹ công bố về cái chết của trùm khủng bố  không được đưa vào trong phim.

Trong một diễn biến khác, nhằm tránh sự phản đối gắt gao từ những nhân vật “máu mặt” của đảng Cộng hòa, hãng Sony, nhà đầu tư chính cho “Zero Dark Thirty” quyết định lùi thời gian công chiếu bộ phim từ tháng 11 sang 12, sau khi cuộc đua Tổng thống Mỹ ngã ngũ. Tuy nhiên, để đảm bảo doanh thu cho “Zero Dark Thirty”, trailer bộ phim vẫn được phát hành để thu hút sự chú ý của khán giả.

Mark Boal, đồng tác giả với nữ đạo diễn Bigelow phủ nhận, bộ phim nhằm ủng hộ cho Tổng thống Obama. Phát biểu với tờ Entertainment Weekly, Boal cho biết: “Không có những tình tiết họp bàn chính trị trong phim. Rất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi xem bộ phim này”.

Trên thực tế, Luật Tự do Thông tin của Mỹ cho phép 2 đạo diễn Bigelow và Boal được khai thác thông tin từ các nhân viên quân sự Mỹ biết rõ về vụ đột kích. Điều đó tỉ lệ thuận với tính xác thực của các tình tiết trong “Zero Dark Thirty” khi lột tả cuộc đột kích truy tiêu diệt khủng bố Osama bin Laden.

 
Trailer bộ phim “Zero Dark Thirty”.

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Hồng Duy

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới