M

Xuất hiện vết nứt 'tử thần' tại tỉnh Yên Bái

Người dân bất ngờ phát hiện vết nứt dài 32 m sâu hơn 2m tại quốc lộ 32 C đi qua địa bàn xã Minh Quân (huyện Trấn Yên, Yên Bái).

Vết nứt dài 32 m trên quốc lộ 32 C Một vết sụt dài và rộng xuất hiện trên Quốc lộ 32C thuộc địa phận tỉnh Yên Bái.

Sáng 25/8, người dân tại xã Minh Quân (huyện Trấn Yên, Yên Bái) cho hay, lúc phát hiện, vết nứt trên quốc lộ 32 C.

Ông Lê Xuân Hướng - người dân xã Minh Quân kể, đêm 24/8, các phương tiện vẫn lưu thông qua đây bình thường đến sáng nay 25/8 thì đường bắt đầu nứt sâu và càng ngày càng lan rộng.

“Vết nứt đã mở rộng miệng và lún xuống hơn 2 m so với mặt đường cũ. Chúng tôi phải dùng tre, nứa làm hàng rào cảnh báo cho các phương tiện lưu thông qua đây”, ông Hướng nói.

Xuat hien vet nut 'tu than' tai tinh Yen Bai hinh anh 1
Vết nứt dài 32 m trên quốc lộ 32 C thuộc tỉnh Yên Bái. Ảnh: Tây Bắc 24h

Trao đổi với báo chí về vụ việc, ông Nguyễn Trọng Tiến – Trưởng phòng Quản lý giao thông (Sở GTVT tỉnh Yên Bái) thông tin, nhận được tin báo của người dân, đơn vị đã cho người đến đo đạc hiện trường, tìm hiểu nguyên nhân và tìm phương án khắc phục.

Theo ông Tiến, vết nứt xuất hiện tại Km 79+540 với chiều dài đo được là 32 m, rộng 3 m, sâu hơn 2 m. Vết nứt vẫn có hiện tượng lan rộng và sụt lún thêm.

Nguyên nhân ban đầu được ông Tiến nhận định, bên cạnh quốc lộ 32 có một cái ao của người dân. Vừa qua, người dân đã đào ao sâu thêm có thể khiến đường bị hẫng nên xảy ra hiện tượng sụt lún.

"Hiện, Sở GTVT tỉnh Yên Bái đang triển khai kế hoạch cho khắc phục, đắp bồi đất lên”, ông Tiến cho hay. “Thời điểm này, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông. Tuy nhiên, do vết nứt chiếm gần 1/3 lòng đường khiến giao thông gặp nhiều khó khăn”, ông Tiến nói.

Xuat hien vet nut 'tu than' tai tinh Yen Bai hinh anh 2
Vết nứt nằm trên quốc lộ 32 C đi qua địa bàn xã Minh Quân (huyện Trấn Yên, Yên Bái) 

Thắng Quang

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự