Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Xuất hóa đơn bán vàng 
nhưng không... giao vàng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - có báo cáo gửi Thủ tướng về việc quản lý thuế đối với hai công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu (thuộc Besra Việt Nam).

Ngày 22/7, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - có báo cáo gửi Thủ tướng về việc quản lý thuế đối với hai công ty vàng Phước Sơn và Bồng Miêu (thuộc Besra Việt Nam).

Điều đáng chú ý trong báo cáo này là vào tháng 12/2014, Công ty vàng Bồng Miêu xuất hóa đơn bán vàng cho Công ty TNHH MTV vàng bạc Nghĩa Tín (đóng tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam) với giá thanh toán trên hóa đơn là hơn 107 tỷ đồng, nhưng lại không có hàng hóa (vàng) kèm theo.

Xuat hoa don ban vang 
nhung khong... giao vang hinh anh 1

Hệ thống máy khoan đá chuyển ra cho các dây chuyền xay trước khi đưa vào lò tuyển quặng vàng tại mỏ vàng Đaksa thuộc Công ty vàng Phước Sơn (xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Công ty vàng Bồng Miêu cũng bị Cục Thuế Quảng Nam áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng. Vụ việc đang được Cục Thuế Quảng Nam kiểm tra, hiện vẫn chưa có kết luận chính thức.

Với Công ty vàng Phước Sơn, Cục Thuế Quảng Nam thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, nhưng đến nay đã hết hiệu lực. Do đó, Cục Thuế đã có báo cáo đề nghị Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chỉ đạo xử lý về hình thức cưỡng chế thuế tiếp theo.

Theo ông Thu, tính đến ngày 31/5/2015, hai công ty vàng này nợ thuế hơn 384 tỷ đồng. Số thuế phát sinh mới phải nộp theo ấn định của cơ quan thuế đối với Công ty vàng Bồng Miêu là hơn 17 tỷ đồng (chưa tính tiền chậm nộp), công ty mới nộp hơn 5 tỷ đồng.

Đại gia vàng muốn chuyển quặng từ Bồng Miêu sang Phước Sơn

Tái sản xuất lại sau gần 1 năm, Tập đoàn Besra đã trình Bộ Tài nguyên và Môi trường xin được vận chuyển carbon ngậm vàng từ Bồng Miêu sang Phước Sơn để tách và chế biến vàng.

 

 

 

 

 • Quảng Nam

  Quảng Nam
  • Diện tích: 10.438,4 km²
  • Dân số: 1.5 triệu (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 235
  • Biển số xe: 92

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150723/xuat-hoa-don-ban-vang-nhung-khong-giao-vang/781662.html

Theo Lê Trung/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh