Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Xuất khẩu điện thoại tăng mạnh nhờ Samsung bán Galaxy Note 10

Trong khi kim ngạch xuất khẩu tháng 8 tăng 6,6% so với cùng kỳ, mảng điện thoại và linh kiện tăng gần 38%. Theo Tổng cục Thống kê, mức tăng chủ yếu do Samsung đẩy mạnh bán Note 10.

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm mà Tổng cục Thống kê vừa công bố, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 8 ước đạt 24,5 tỷ USD, tăng 6,6% so với tháng trước.

Tăng trưởng xuất khẩu này chủ yếu đến từ khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, tăng 12,4%. Trong khi đó, việc xuất khẩu từ khu vực kinh tế trong nước giảm gần 5%, chỉ đạt hơn 7,3 tỷ đồng.

Trong tháng 8, một số mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch tăng đáng kể so với là than đá (103,6%); điện thoại và linh kiện (37,8%); điện tử, máy tính và linh kiện (8,6%); đá quý, kim loại quý (3,9%).

Xuat khau dien thoai tang manh nho Samsung ban Galaxy Note 10 hinh anh 1

Đối với xuất khẩu điện thoại và linh kiện, Tổng cục Thống kê cho biết mức tăng trên chủ yếu do Samsung đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm Galaxy Note 10. So với cùng kỳ năm trước, giá trị xuất khẩu điện thoại và linh kiện tăng 7%.

Tính trong 8 tháng đầu năm, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam ước đạt 169,98 tỷ USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Có 26 mặt hàng đạt giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm tới 89,5% tổng kim ngạch xuất khẩu (5 mặt hàng đạt giá trị trên 10 tỷ USD, chiếm 58,7%). Trong đó điện thoại và linh kiện có giá trị xuất khẩu lớn nhất đạt 33 tỷ USD, chiếm 19,4% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu.

Ở chiều ngược lại, hầu hết mặt hàng trong nhóm nông, lâm nghiệp, thủy sản có kim ngạch xuất khẩu giảm so với cùng kỳ năm trước.

Về thị trường xuất khẩu 8 tháng đầu năm, Mỹ là nước xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 38,6 tỷ USD, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm trước. Đứng thứ hai và thứ ba lần lượt là thị trường EU đạt 27,7 tỷ USD và Trung Quốc đạt 23,8 tỷ USD.

Giá vàng trong nước tăng 15% sau một năm

Theo Tổng cục Thống kê, hiện tại giá vàng đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng 8 tháng đầu năm tăng thấp nhất 3 năm qua.

Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm

Samsung

Nen tiet kiem hay gop tien mua tai san truoc Tet? hinh anh

Nên tiết kiệm hay góp tiền mua tài sản trước Tết?

0

Trước Tết là khoảng thời gian các gia đình thường phân vân giữa việc để tiền thưởng Tết để mua sắm tài sản đón năm mới hay tiết kiệm cho những mục đích lớn hơn.

Thuong Tet Nguyen dan nam nay khac gi so voi truoc? hinh anh

Thưởng Tết Nguyên đán năm nay khác gì so với trước?

0 1

So với năm 2019, mức thưởng Tết Dương lịch và Nguyên đán năm nay đều cao hơn rất nhiều. Trong đó, mức thưởng Tết cao nhất lên tới 3,5 tỷ đồng của một cá nhân tại TP.HCM.

Mao danh Lazada ban Samsung Galaxy A9 gia re mot nua hinh anh

Mạo danh Lazada bán Samsung Galaxy A9 giá rẻ một nửa

0 13 4

Gần tết, nhiều người dùng phản ánh việc có một trang web giả mạo Lazada, sau đó mua quảng cáo trên Facebook để bán điện thoại với giá một nửa.