M

Y án 14 năm tù em rể đánh chết anh vợ

Xảy ra xô xát với anh trai vợ, Nam liền nhặt lấy cây gậy gỗ đánh vào đầu anh vợ khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não. Nam bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên 14 năm tù.

Ngày 27/4, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), TAND tối cao tại Đà Nẵng mở phiên phúc thẩm xét xử Hồ A Nam (26 tuổi, trú xã Thanh, huyện Hướng Hóa) về tội Giết người.

Trước đó, Nam bị HĐXX tuyên 14 năm tù tại phiên sơ thẩm xét xử lưu động ở xã Thanh vào tháng 1/2017. Phía bị hại đã có đơn kháng cáo gửi Viện KSND cấp cao Đà Nẵng. Viện KSND cấp cao sau đó đã có kháng nghị, đề nghị tăng hình phạt với bị cáo Nam.

Y an 14 nam tu em re danh chet anh vo hinh anh 1
Hồ A Nam tại phiên tòa. Ảnh: Hồ Nghiên.

Theo cáo trạng vụ án, tháng 7/2016, Hồ A Nam xảy ra xích mích nên đánh vợ là Hồ Thị Cửi khiến chị này bỏ về nhà mẹ đẻ. Tối 24/7/2016, Nam chạy xe đến nhà bố mẹ vợ để đón chị Cửi về nhưng phụ nữ này từ chối dẫn đến cãi vã. 

Anh trai chị Cửi là Hồ Xăm Bai vào can ngăn rồi xảy ra xô xát với Nam. Bức xúc vì bị anh vợ xô ngã, Nam nhặt cây gậy gỗ đánh 2 phát vào đầu anh Bai khiến nạn nhân chấn thương sọ não, tử vong. 

Y an 14 nam tu em re danh chet anh vo hinh anh 2
Xã Thanh (huyện Hướng Hóa), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX nhận thấy không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo và kháng nghị, quyết định giữ mức án 14 năm tù mà tòa sơ thẩm đã tuyên đối với Nam.

Hung thủ sát hại anh vợ rồi đến công an đầu thú

Thấy anh vợ chửi mắng người trong gia đình, thanh niên 26 tuổi đâm chết người này rồi đến công an đầu thú.

 • Quảng Trị

  Quảng Trị

  Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung bộ, nơi chuyển tiếp giữa hai miền địa lý Bắc - Nam. Vì thế, Quảng Trị được tạo nên bởi một không gian lãnh thổ mang sắc thái khí hậu nhiệt đới ẩm, điển hình của vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc - Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 - 1975).

  • Diện tích: 4.739,8 km²
  • Dân số: 612.500
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 233
  • Biển số xe: 74

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng TrịPháp đình