M

Y án tử hình kẻ chém chết một thực khách tại quán nhậu

Đến quán nhậu “gây chuyện”, bị thực khách nơi đây đánh trả, Cường rủ thêm đồng bọn kéo đến sát hại nạn nhân.

Ngày 4/2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình bị cáo Nguyễn Văn Cường (23 tuổi) tội Giết người.

Cùng tội danh trên, HĐXX còn tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Hoài Hận (24 tuổi); Nguyễn Văn Luận (26 tuổi) cùng mức án 16 năm tù. Tòa tuyên giảm án từ 1 đến 3 năm tù đối với 7 bị cáo còn lại có liên quan trong vụ án. Tất cả 10 bị cáo trên đều cư ngụ tại tỉnh Tây Ninh.

Y an tu hinh ke chem chet mot thuc khach tai quan nhau hinh anh 1
Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, khoảng 23h ngày 11/3/2014, đang nhậu cùng nhóm bạn thì Luận dùng điện thoại nhắn tin cho Phan Quốc An với nội dung chọc tức anh này. Lúc đó, An đang uống rượu tại một quán nhậu ở xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Sau đó, An nhắn tin thách thức Luận đến chỗ anh ta đang nhậu để “nói chuyện”.

Khi đi, Luận rủ Cường, Duy và Võ Minh Hải cùng đi. Cường và Hải mỗi người cầm theo một cây đũa vót nhọn. Khi nhóm Luận đến chỗ hẹn, gặp nhau, Luận dùng tay đánh An thì được hai nhân viên trong quán can ngăn.

Thấy vậy, Cường và Hải cầm đũa vót nhọn đâm vào lưng hai nhân viên này. Hải chạy vào quán chộp lấy 2 con dao cùng Cường đuổi chém những người trong quán thì bị những người khách nơi đây chống trả nên nhóm Luận bỏ chạy. Ngay sau đó, vì muốn trả thù do bị đánh nên Cường đã rủ thêm các đồng bọn đến quán đánh trả thù. Trước khi đi, nhóm của Cường mang theo 6 con dao.

Khi đến nơi, 5 tên đồng bọn ngồi trên xe máy đợi còn Cường, Hận và 3 người khác cầm dao đến chém những người khách đang ngồi ăn uống tại quán này. Trong số này có anh Đặng Hà Nhi bị Cường chém 13 nhát và Hận chém 2  nhát khiến nạn nhân tử vong. Ngoài ra nhóm của Cường còn chém bị thương 6 người khách khác đang ăn uống tại đây. Do chỉ bị thương tích nhẹ nên những nạn nhân này đã từ chối giám định.

Riêng nhóm Cường sau khi gây án tất cả cùng bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 13/3, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt khẩn cấp tất cả 10 nghi can trong vụ án giết người trên.

Đâm trọng thương người khác trong lúc ngồi nhậu

Khi ngồi nhậu, Phương xích mích với nhóm bạn ngồi bàn bên cạnh. Lời qua tiếng lại, anh ta rút dao đâm đối phương trọng thương.

http://www.anninhthudo.vn/ky-su-phap-dinh/y-an-tu-hinh-ke-chem-chet-oan-uong-mot-thuc-khach-tai-quan-nhau/594805.antd

Theo Hồng Hà/An ninh Thủ đô

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật