Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Y bác sĩ BV Bình Chánh nộp lại 433 triệu tiền quà tặng

Thông tin này được nêu trong báo cáo công tác phòng chống tham nhũng của UBND TP HCM vừa gửi Ban Nội chính trung ương và các cơ quan trung ương, Thành ủy.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2015, tập thể y bác sĩ Bệnh viện Bình Chánh (huyện Bình Chánh TP HCM) đã nộp lại 433 triệu đồng là quà tặng từ bệnh nhân. 

Cũng theo báo cáo, qua kiểm tra, thanh tra, giám sát nội bộ thời gian qua chưa phát hiện tham nhũng, chưa có trường hợp nào phải xử lý trách nhiệm người đứng đầu theo quy định.

Về công tác thanh tra hành chính, qua thanh tra phát hiện 80/341 đơn vị có sai phạm; sai phạm về kinh tế là gần 85 tỷ đồng, thu hồi sai phạm về quản lý, sử dụng nhà là 3 căn nhà.

Về công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, kết quả qua thanh tra đã phát hiện các đơn vị có thiếu sót, sai phạm trên các lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, giao thông vận tải; văn hóa - thể thao - du lịch; y tế; công thương; lao động; kế toán; xây dựng...

Tổng cộng cơ quan có thẩm quyền đã ban hành 20.091 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền xử phạt hơn 130,7 tỷ đồng; các tổ chức, cá nhân đã nộp phạt hơn 99 tỷ đồng.

Chi tiền để được xác định thương tật

Người đi giám định y khoa về hưu trước tuổi phải "bồi dưỡng" 500.000 - 
1 triệu đồng cho bác sĩ để được xác định thương tật.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151004/y-bac-si-benh-vien-binh-chanh-nop-lai-433-trieu-tien-qua-tang/979669.html

Theo Mai Hoa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Chia se thong tin vi pham giao thong qua mang tu 1/6 hinh anh

Chia sẻ thông tin vi phạm giao thông qua mạng từ 1/6

Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ sẽ kết nối dữ liệu về xử lý vi phạm giao thông, bao gồm thông tin về các trường hợp điều khiển phương tiện sử dụng ma túy và bị tước giấy phép lái xe.

'Chua Ba Vang lam toi ho then' hinh anh

'Chùa Ba Vàng làm tôi hổ thẹn'

Ni trưởng Thích Đàm Chính, trụ trì chùa Tiêu, nói bà cảm thấy buồn vì những ngôi chùa lớn, uy tín như chùa Ba Vàng lại chạy theo những hư vinh, ái tài của thế gian.

Hon 40 nguoi nhap vien sau khi an dam gio hinh anh

Hơn 40 người nhập viện sau khi ăn đám giỗ

Sau khi ăn đám giỗ tại một hộ gia đình trong xã, hàng chục người ở Hà Tĩnh phải nhập viện điều trị trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, đi ngoài...

'Ho then voi nhung hu vinh chua Ba Vang chay theo' hinh anh

'Hổ thẹn với những hư vinh chùa Ba Vàng chạy theo'

Dù khẳng định có những quy luật về nhân quả, về kiếp trước, kiếp sau trong kinh Phật, nhưng sư cụ Thích Đàm Chính cho rằng đây không phải là công cụ để nhà chùa kiếm tiền.