M

Ý Lan về nước tham gia đêm nhạc gia đình

Nữ danh ca sẽ là nhân vật chính trong đêm nhạc tôn vinh những sáng tác bất hủ của nhạc sĩ Phạm Duy và Phạm Đình Chương.

Trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 3, Ý Lan sẽ trình bày lại những tình khúc đặc sắc như Thuyền viễn xứ, Tóc mai sợi vắn sợi dài, Tình ca, Đừng bỏ em một mình, Đôi mắt người Sơn Tây… 

Bên cạnh đó, bà cũng sẽ kể những câu chuyện xoay quanh cuộc đời của hai vị nhạc sĩ tài hoa.

Ý Lan và nhạc sĩ Phạm Duy.
Ý Lan và nhạc sĩ Phạm Duy.

Ý Lan là con gái của danh ca Thái Thanh - em gái của Phạm Đình Chương. Trong khi đó, chị gái của Thái Thanh là Thái Hằng là vợ của nhạc sĩ Phạm Duy. Ý Lan từng chia sẻ bà đã lớn lên với những sáng tác của họ.

Ca khúc đầu tiên được Ý Lan thể hiện khi bước lên sân khấu chuyên nghiệp là nhạc phẩm Mùa thu chết của nhạc sĩ Phạm Duy. Từ đó, bà được đánh giá là một trong những tên tuổi lớn của làng nhạc hải ngoại, thể hiện thành công nhiều sáng tác của ông.

Nữ danh ca ấp ủ dự định thực hiện album nhạc Phạm Đình Chương.
Nữ danh ca ấp ủ dự định thực hiện album nhạc Phạm Đình Chương.

Nhạc của Phạm Đình Chương với Ý Lan còn gần gũi hơn cả. Từ nhỏ, bà được sống cùng nhà với ông trong những ngày tháng ba và mẹ (ca sĩ Thái Thanh) ly dị. Những năm tháng đó, Ý Lan  được nghe từng bài hát khi ông bắt đầu sáng tác. Hiện bà ấp ủ ý định thực hiện một album nhạc Phạm Đình Chương.

Chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 3 diễn ra vào lúc 20h ngày 28/3 tại nhà hát Hoà Bình (TP HCM). Ngoài các tiết mục solo, Ý Lan còn kết hợp song ca cùng ca sĩ khách mới Quang Linh và Xuân Phú.

Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt