M

Y tá từ chối chích thuốc cho bệnh nhân vì… giận

Thành kể, thấy nữ y tá cầm kim tiêm vào để chích, anh đã xin phép ít giây nhắn tin cho bạn nhưng vị cán bộ này... đã giận bỏ ra ngoài.

Chiều 24/4, anh Thành (ngụ phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước), là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước phản ánh về việc anh bị nữ y tá của bệnh viện này từ chối chích thuốc vì... giận bệnh nhân đang nhắn tin điện thoại.

Theo trình bày của Thành, hơn 15h ngày 24/4, anh đang nằm ở phòng B8, khoa ngoại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước thì nhân viên y tế kéo xe đẩy vào chích thuốc kháng sinh cho anh. Khi nữ y tá cầm kim tiêm đi vào, vì đang nhắn số điện thoại cho bạn nên anh Thành có nói "chị cho em xin mấy giây em nhắn số điện thoại cho đồng nghiệp em được không ạ". Nghe vậy, nữ y tá không nói không rằng bỏ kim tiêm xuống giường rồi đi ra ngoài không chích nữa.

"Chưa đầy một phút sau, một thực tập sinh (học sinh trường trung cấp y tế Bình Phước) một mình đi vào lấy kim tiêm định chích cho tôi. Nhưng vì thấy người này chỉ là thực tập sinh, lại một mình đi vào mà không có bác sĩ hay y tá đi kèm theo dõi nên tôi và vợ tôi từ chối vì sợ sốc thuốc. Lúc này, thấy nữ y tá vẫn đứng phía ngoài hành lang, nên vợ tôi ra nhờ người này vào chích thuốc giùm nhưng nữ y tá này từ chối ngay và nói: "Tôi giận anh rồi, tôi không chích nữa. Ven đã bị bể khó chích rồi mà khi người ta chích còn bày đặt xin nhắn tin điện thoại"", anh Thành cho biết.

Anh Thành bức xúc: “Tôi là một bệnh nhân, nếu y tá không đồng ý cho tôi nhắn tin xong thì có thể từ chối chứ sao lại đùng đùng bỏ ra ngoài rồi đưa một thực tập sinh vào chích thay chứ nhất định không chịu chích thuốc cho tôi? Không những vậy, nữ y tá này biết ven của tôi khó chích, trước đó đã bị bể nhiều lần mà dám để một học sinh vào chích thuốc thì thật là quá coi thường tính mạng bệnh nhân”.

Cũng theo anh Thành, năm 2014, anh có nghe thông tin một bệnh nhân tên Liên ở thị xã Đồng Xoài đã bị tử vong sau khi được một sinh viên thực tập chính thuốc nên anh rất sợ. Anh cũng cho biết thêm, nhiều lần vào chích thuốc cho bệnh nhân, nữ y tá này không đeo bảng tên nên anh không biết tên người này là ai, thuộc khoa nào.

Tối cùng ngày, bác sĩ Từ Phương Nam - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước nói: “Ngày mai tôi sẽ đề nghị lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh kiểm tra, xác minh sự việc này. Nếu y tá có thái độ đối với bệnh nhân như vậy là không thể chấp nhận được”.

 • Bình Phước

  Bình Phước
  • Diện tích: 6.876,6 km²
  • Dân số: 956.400 người
  • Phân chia hành chính: 3 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 271
  • Biển số xe: 93

http://phapluattp.vn/thoi-su/y-ta-tu-choi-chich-thuoc-cho-benh-nhan-vi-gian-549572.html

Theo Nguyễn Đức/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình PhướcThời sự